Hải quan TP.HCM thu ngân sách 'khủng' hơn 108.000 tỉ đồng

Cục trưởng Cục Hải quan TP.HCM Đinh Ngọc Thắng đã công bố số thu ngân sách của đơn vị đã cán đích ngoạn mục với kết quả 108.020 tỉ đồng, đạt 100,02% chỉ tiêu kế hoạch.
Chỉ tiêu thu ngân sách trên tưởng chừng bất khả thi đối với Cục Hải quan TP.HCM khi ngay từ đầu năm 2018, tác động từ việc thực hiện các hiệp định thương mại tự do (FTA), hàng ngàn dòng thuế về mức 0%. Cụ thể, thuế ô tô, xăng dầu giảm, mỗi tháng Cục Hải quan "hụt thu" 700-1.000 tỉ đồng.
Hải quan TP.HCM thu ngân sách 'khủng' hơn 108.000 tỉ đồng ảnh 1

Cục Hải quan TP.HCM cán đích thu ngân sách hơn 108.000 tỉ đồng trong năm 2018.

Theo ông Thắng, để hoàn thành được nhiệm vụ thu ngân sách, xuyên suốt năm 2018, Cục Hải quan TP đã tổ chức hội nghị đối thoại với doanh nghiệp Hàn Quốc, châu Âu, Nhật Bản, cùng nhiều hội nghị tập huấn về thuế, tuyên truyền nộp thuế 24/7.
Đã có hàng trăm vướng mắc của doanh nghiệp được tháo gỡ kịp thời, giải đáp cho doanh nghiệp các vấn đề, quy định trong thương mại xuất nhập khẩu, đầu tư. Từ đó nguồn thu ngân sách của Cục Hải quan cũng được khai thác tối đa.
Cục trưởng Thắng cho biết đã gặp gỡ một số doanh nghiệp đang làm thủ tục trực tiếp tại các chi cục để trao đổi, chia sẻ, động viên doanh nghiệp yên tâm bởi cơ quan hải quan sẽ hỗ trợ, tạo điều kiện tốt nhất cho doanh nghiệp thông quan hàng hóa. Hải quan thực hiện nhiệm vụ trong cả ngày thứ Bảy, Chủ nhật và ngày nghỉ cuối năm.
Ngân hàng Nhà nước sẽ điều hành lãi suất ra sao?

Ngân hàng Nhà nước sẽ điều hành lãi suất ra sao?

(PLO)- Ngân hàng Nhà nước tăng lãi suất điều hành để duy trì sức hấp dẫn của tiền đồng, qua đó hỗ trợ ổn định tỉ giá trong bối cảnh lạm phát cơ bản tiếp tục có xu hướng tăng trong vài tháng gần đây.
Giá vàng 9999 'bay' cao

Giá vàng 9999 'bay' cao

(PLO)- Trong khi giá vàng 9999 đồng loạt đi lên thì giá vàng miếng SJC lại bị “thất sủng”, nhiều nơi hạ giá bán ra của loại vàng này xuống dưới mốc 67 triệu đồng mỗi lượng.
Giá USD giảm mạnh nhất từ đầu năm

Giá USD giảm mạnh nhất từ đầu năm

(PLO)-  Chốt phiên cuối tuần, giá USD niêm yết tại các ngân hàng thương mại đồng loạt giảm sốc, “bốc hơi” tới 420 đồng mỗi đôla so với phiên trước đó, mức giảm mạnh nhất kể từ đầu năm nay.
Người mua vàng 9999 đang kiếm lời đậm

Người mua vàng 9999 đang kiếm lời đậm

(PLO)-  Phiên giao dịch hôm nay, ngày 3-12, giá vàng 9999 dù có giảm nhẹ song vẫn giúp cho những ai bỏ tiền vào loại sản phẩm này kiếm lời hơn nhiều so với lựa chọn vàng miếng SJC.
Giá vàng đối diện với nỗi lo mới

Giá vàng đối diện với nỗi lo mới

(PLO)- Mỹ vẫn có thể tiếp tục tăng mạnh lãi suất khi các chỉ số kinh tế của nước này đang tốt, điều này khiến giá vàng có thể tiếp tục gặp áp lực.
Ngân hàng Agribank có tân Tổng giám đốc

Ngân hàng Agribank có tân Tổng giám đốc

(PLO)- Sau 2 tháng giữ vị trí phụ trách Ban điều hành Agribank, kể từ ngày 1-12-2022 ông Phạm Toàn Vượng chính thức được Thống đốc Ngân hàng Nhà nước bổ nhiệm vào vị trí Tổng giám đốc ngân hàng này.