Hạn chế nhiều tuyến đường phục vụ hội nghị công nghiệp 4.0

Ngày 6-9, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội phát đi thông báo phân luồng giao thông phục vụ Hội nghị Diễn đàn kinh tế thế giới về ASEAN năm 2018 (gọi tắt là WEF ASEAN 2018), diễn ra từ ngày 11 đến 13-9.

Hạn chế nhiều tuyến đường phục vụ hội nghị công nghiệp 4.0 ảnh 1
Nhiều tuyến đường tại Hà Nội sẽ bị hạn chế để phục vụ Hội nghị Diễn đàn kinh tế thế giới về ASEAN năm 2018.

Theo đó, trong các khung giờ 6-9 giờ, 11-14 giờ 30 và 16-18 giờ các ngày từ 10 đến 14-9, hạn chế đối với các ô tô chở hàng có khối lượng hàng hóa chuyên chở từ 500 kg trở lên, ô tô chở khách từ 25 chỗ trở lên, taxi, ô tô cá nhân (trừ các xe có phù hiệu bảo vệ, xe buýt, xe vệ sinh và xe giải quyết, khắc phục sự cố; xe vận chuyển hành khách tuyến cố định), hoạt động trên một số tuyến đường cụ thể như sau:

Phạm Hùng (đoạn từ Dương Đình Nghệ đến Trần Duy Hưng), đường gom phía bên trái và đường gom phía bên phải đại lộ Thăng Long (đoạn từ Trần Duy Hưng đến Lê Quang Đạo), đường Đỗ Đức Dục, Miếu Đầm, Trần Duy Hưng, Nguyễn Chí Thanh, Lê Quang Đạo, Lê Đức Thọ.

CSGT TP Hà Nội yêu cầu tất cả phương tiện khi tham gia giao thông phải nghiêm chỉnh chấp hành Luật Giao thông đường bộ; khi gặp các xe phát tín hiệu ưu tiên đi làm nhiệm vụ, các phương tiện phải khẩn trương nhường đường, đi sát vào lề đường phía bên phải chiều đi và dừng hẳn lại nhường đường cho đoàn xe ưu tiên.

Hội nghị WEF ASEAN 2018 có chủ đề “ASEAN 4.0: Tinh thần doanh nghiệp và Cách mạng công nghiệp lần thứ 4”, là một trong những diễn đàn quan trọng và có uy tín trong khu vực, thúc đẩy đối thoại, chia sẻ ý tưởng, chính sách và hợp tác giữa các chính phủ, doanh nghiệp, tổ chức xã hội trong và ngoài khu vực về tranh thủ cơ hội và xử lý các vấn đề cách mạng công nghiệp (CMCN) 4.0 đang đặt ra cho các nước ASEAN và khu vực.

Trong báo cáo của Bộ Ngoại giao, đến ngày 22-8, có tổng thống, thủ tướng của tám nước khẳng định tham dự. Cùng với một số phó thủ tướng, bộ trưởng Ngoại giao, ước tính có khoảng 50 đại biểu cấp bộ trưởng tham dự WEF ASEAN 2018.

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Ngày 12-4 vừa qua, 2 huyện Củ Chi và Hóc Môn đã xúc tiến đầu tư toàn diện thành công. Hàng loạt biên bản ghi nhớ đầu tư trên 16,2 tỉ USD đã được ký kết. Ngay lập tức, giá đất từ đất vườn, đất ruộng, đất trồng cây… ở 2 huyện này đã tăng dựng đứng trên 50%. Ảo về giá, loạn về “cò” đang là thực tế ở Củ Chi và Hóc Môn.
Cò đất náo loạn vùng ven TP.HCM

Cò đất náo loạn vùng ven TP.HCM

(PLO)- Cò đất giới thiệu những mảnh đất lúa, đất nông nghiệp và hứa bao lên thổ cư, hứa phân lô ở Hóc Môn, Củ Chi.