Hậu Giang dẫn đầu cả nước về khai báo y tế qua ứng dụng NCOVI

Chiều 9-4, ông Nguyễn Thanh Tùng, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Hậu Giang, cho biết Hậu Giang đã dẫn đầu cả nước liên tục từ những ngày đầu triển khai thực hiện ứng dụng khai báo sức khỏe tự nguyện.

Cụ thể, theo số liệu thống kê từ Tập đoàn VNPT (đơn vị được giao nhiệm vụ phát triển ứng dụng khai báo sức khỏe tự nguyện NCOVI để cung cấp thông tin hỗ trợ ngành y tế trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19), tính đến 17 giờ chiều 8-4, toàn tỉnh Hậu Giang đã có 516.394 người dân thực hiện khai báo sức khỏe tự nguyện, đạt tỉ lệ 70,45%.

Hậu Giang dẫn đầu cả nước về khai báo y tế qua ứng dụng NCOVI ảnh 1
Thống kê từ Tập đoàn VNPT về khai báo sức khỏe tự nguyện qua phần mềm NCOVI

Theo giám đốc Sở Y tế tỉnh Hậu Giang, có được kết quả đáng phấn khởi đó là nhờ sự chỉ đạo triển khai quyết liệt từ Ban chỉ đạo tỉnh, sự vào cuộc khẩn trương, đồng bộ và quyết tâm của cả hệ thống chính trị, chính quyền các cấp. Ngành y tế Hậu Giang cũng đã tận dụng lợi thế với đội ngũ hơn 1.500 cộng tác viên (CTV) dân số ở các cụm, tuyến dân cư.

Từ đó, lãnh đạo Sở đã chỉ đạo cho Chi cục Dân số-Kế hoạch hóa gia đình tỉnh triển khai đồng bộ đến từng địa bàn, triển khai cho các CTV để “đi từng ngõ, gõ từng nhà” gặp từng người dân để hướng dẫn các thao tác cài đặt, khai báo và cập nhật thông tin trên điện thoại thông minh. Một người dân có điện thoại thông minh có thể khai báo cho chính họ, đồng thời khai báo cập nhật cho tất cả các thành viên trong hộ gia đình.

Hậu Giang dẫn đầu cả nước về khai báo y tế qua ứng dụng NCOVI ảnh 2
Giám đốc Sở Y tế tỉnh Hậu Giang cho hay chỉ tiêu đề ra trong công tác khai báo y tế là phải đạt trên 90% tổng dân số của tỉnh trước ngày 17-4.

“Sở Y tế cũng đã chỉ đạo tất cả các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn cũng đã triển khai hỗ trợ 100% người dân khi đến khám bệnh cũng phải thực hiện khai báo sức khỏe tự nguyện. Bên cạnh đó, Ủy ban MTTQ VN tỉnh, Đoàn Thanh niên và các hội đoàn thể tỉnh cũng đã tích cực triển khai thực hiện khai báo sức khỏe tự nguyện trong lực lượng hội viên các cấp” - ông Tùng cho biết thêm.

Cùng theo ông Tùng, chỉ tiêu đề ra trong công tác khai báo y tế là phải đạt trên 90% tổng dân số của tỉnh trước ngày 17-4. Cạnh đó, phải đảm bảo 100% các trường hợp có nguy cơ về sức khỏe được phản hồi từ hệ thống quản lý ứng dụng NCOVI phải được tiếp cận xác minh các yếu tố dịch tễ để kịp thời triển khai các biện pháp giám sát, cách ly phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

(PLO)- Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương, doanh nghiệp và nhân dân trong tỉnh tập trung, ưu tiên cho công tác phòng, chống dịch, xem công tác phòng, chống dịch là nhiệm vụ hàng đầu.