'Hen mong muốn được phủ xanh toàn bộ vườn quốc gia ở Việt Nam'

'Hen mong muốn được phủ xanh toàn bộ vườn quốc gia ở Việt Nam'

(PLO)- Không chỉ trồng rừng, H'Hen Niê còn có các dự án dài hơi khác như theo đuổi thời trang bền vững, xây dựng thư viện thân thiện Room To Read.

Năm 2023, điều mà mọi người nhớ nhiều nhất đến H'Hen Niê có lẽ là việc người đẹp Ê Đê trồng xong 5ha rừng tại Vườn quốc gia Bến En (Thanh Hóa) nhằm kỷ niệm 5 năm đăng quang Hoa hậu Miss Universe Vietnam.

Đây cũng chính là những bước khởi đầu cho hoạt động thiện nguyện dài hơi tiếp theo của H'Hen Niê trong năm 2024 và thời gian sau này, bởi với nàng hậu “sống là cho, đâu chỉ nhận riêng mình”.

breathe (1) (1).png

Sinh ra giữa vùng đất đỏ bazan, nơi núi rừng hùng vĩ, từ nhỏ H'Hen Niê đã gắn bó và có tình cảm đặc biệt với thiên nhiên, cây cỏ. Vì vậy, đối với nàng hậu, cây cối chính là bạn bè thân thiết của mình.

Từ tình yêu to lớn với rừng, “bông hoa của núi rừng Tây Nguyên” đã chuyển hoá thành hành động thực tế là trồng rừng.

Tháng 3-2023, H'Hen Niê đã phối hợp với Trung tâm bảo tồn thiên nhiên Gaia trồng được 1.190 cây lim và giồi xanh trên 1ha rừng đầu tiên.

Đến tháng 4, nàng hậu tiếp tục cùng Trung tâm Bảo tồn Thiên nhiên Gaia trồng 4ha rừng tại vườn quốc gia Bến En (Thanh Hoá) nhân kỷ niệm 5 năm đăng quang của mình.

Hoa hau HHen Nie_Trong rung Ben En25.jpeg
Hoa hậu H'Hen Niê trồng rừng tại vườn quốc gia Bến En (Thanh Hóa). Ảnh: NVCC
rung1.png

Chia sẻ với Pháp luật TP.HCM, H'Hen Niê cho biết, năm 2022 bản thân có cơ hội biết đến Trung tâm bảo tồn thiên nhiên Gaia và được cùng Gaia tham gia nhiều chuyến đi trồng rừng tại Thanh Hoá, Cà Mau, Đồng Nai…

“Ở mỗi chuyến đi, cho Hen những năng lượng trong lành và tích cực, từ đó thôi thúc Hen muốn làm một điều gì đó cho thiên nhiên”

Từ lúc bắt đầu, H'Hen Niê tự nhận bản thân may mắn. Bởi bên cạnh số tiền trích từ thu nhập trên mạng xã hội, nàng hậu đã nhận được sự ủng hộ, đồng hành của bạn bè, đồng nghiệp và những người yêu rừng. Nhờ đó, dự án trồng 5ha rừng hoàn thành sớm hơn so với dự kiến.

“Không biết nói gì hơn, cảm ơn sự tin yêu của mọi người và Hen hi vọng rằng sau Hen sẽ có những cá nhân, tổ chức khác sẽ tiếp tục nối dài tình yêu thiên nhiên, phủ xanh những cánh rừng” – H'Hen Niê bày tỏ.

2.png

Kết thúc việc trồng 5ha rừng trong năm 2023, H'Hen Niê cho biết sự ủng hộ của mọi người là động lực lớn để bản thân cô tiếp tục dự án dài hơi này trong tương lai và nàng hậu cũng hứa sẽ không phụ sự kỳ vọng của mọi người dành cho mình.

rung2.png
SDA_4119.jpg

“Khi trồng rừng, Hen đều có nhắn nhủ đến cây, động viên cây chăm lớn để có bóng mát và góp phần tạo khí oxi cho môi trường” -bnàng hậu chua sẻ.

"Hôm nay chúng ta trồng, sau này con cháu chúng ta sẽ là những người được hưởng thành quả này”

3.png

Không chỉ trồng rừng, H'Hen Niê còn có các dự án dài hơi khác như theo đuổi thời trang bền vững, tái sử dụng trang phục bằng nhiều cách phối đồ khác nhau.

Theo H'Hen Niê, đây cũng là một cách tránh lãng phí khi sử dụng quần áo và có thể góp phần nào đó bảo vệ được môi trường.

âs.png
H'Hen Niê theo đuổi thời trang bền vững

“Để làm được một chiếc áo, chiếc đầm, người thợ phải mất rất nhiều thời gian, công sức hoàn thành và đặt vào đó nhiều tâm huyết, tình cảm nữa. Bên cạnh đó, tái sử dụng sẽ góp phần hạn chế đi việc vứt rác thải.

Hen trân trọng tất cả những điều ấy và Hen nghĩ tại sao mình không phối trang phục lại cho những dịp sau? Quan trọng vẫn là sự phù hợp với chương trình và khi mặc vào, Hen tự tin. Nên nếu theo dõi kỹ Hen, bạn sẽ thấy có những trang phục Hen rất thích, mặc đi mặc lại nhiều lần nhưng mỗi lần sẽ là kiểu tóc, phụ kiện khác nhau” – H'Hen Niê chia sẻ.

4.png

Ngoài trồng rừng và tái sử dụng trang phục, xây dựng thư viện thân thiện Room To Read cũng là dự án dài hơi được H'Hen Niê ấp ủ và thực hiện.

Theo H'Hen Niê, vào dịp sinh nhật của mình (15-5), nàng hậu có đặt ra mục tiêu xây 5 thư viện thân thiện trong năm nay.

“Xây thư viện cần nhiều chi phí và nhiều yếu tố khác. Nhưng Hen vẫn đặt mục tiêu để tạo động lực cho mình cố gắng”

thuvien2.png
Điều chúng ta thấy phụ thuộc vào thứ chúng ta đang tìm kiếm. - John Lubbock.png

Đọc thêm

11 địa phương đăng ký hoàn thành hơn 47.500 căn hộ nhà ở xã hội

11 địa phương đăng ký hoàn thành hơn 47.500 căn hộ nhà ở xã hộiInfographic

(PLO)- Trong số 108 dự án nhà ở xã hội (quy mô hơn 47.500 căn hộ) đăng ký hoàn thành năm 2024, Bình Dương dẫn đầu 11 địa phương đăng ký hoàn thành về số dự án với 20 dự án, quy mô 4.500 căn hộ. Bắc Ninh dẫn đầu về số lượng căn hộ khi đăng ký hoàn thành 6.000 căn nhà ở xã hội trong năm 2024 tại 5 dự án.

Top 40 quốc gia, vùng lãnh thổ đầu tư vào 40 tỉnh, thành Việt Nam năm 2023

Top 40 quốc gia, vùng lãnh thổ đầu tư vào 40 tỉnh, thành Việt Nam năm 2023Infographic

(PLO)- Singapore dẫn đầu 111 quốc gia và vùng lãnh thổ có đầu tư tại Việt Nam năm 2023 (hơn 6,8 tỷ USD, chiếm 18,6%). TP.HCM dẫn đầu 56 tỉnh, thành phố về vốn đầu tư thu hút được (hơn 5,85 tỷ USD, chiếm gần 16%). Infographic sau thể hiện top 40 quốc gia, vùng lãnh thổ đầu tư vào 40 tỉnh, thành dẫn đầu Việt Nam về thu hút vốn đầu tư năm 2023.

Năm Thìn kể chuyện Rồng

Năm Thìn kể chuyện RồngLENS

(PLO)- Rồng được coi là một linh vật cao quý và linh thiêng, đại diện cho sức mạnh, quyền lực. Năm Thìn được coi là năm may mắn, mang lại điềm lành và thành công trong cuộc sống.

Khí hậu năm 2024 dự kiến sẽ khắc nghiệt hơn năm 2023

Khí hậu năm 2024 dự kiến sẽ khắc nghiệt hơn năm 2023Infographic

(PLO)- Theo Tổ chức Khí tượng Thế giới (WMO), năm 2023 là năm nóng nhất được ghi nhận trên hành tinh. Nhưng ảnh hưởng liên tục của hiện tượng El Nino trong nửa đầu 2024 có nguy cơ lập kỷ lục nhiệt độ mới trong năm nay. Khí hậu năm 2024 dự kiến sẽ khắc nghiệt hơn năm 2023.