Hoa hậu Ngô Phương Lan kể về sở thích 'sưu tầm máy hút bụi' của mẹ

0:00 / 0:00
0:00

Vào lúc 20g10 ngày 5-3 trên kênh VTV1 sẽ phát sóng chương trình Thanh xuân tươi đẹp tháng 3.

Chương trình Thanh xuân tươi đẹp tháng 3 gửi đến khán giả những câu chuyện xoay quanh các kỷ vật, ký ức gợi nhớ về hình ảnh người phụ nữ đẹp nhất trong cuộc đời mỗi người: vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam qua nhiều góc nhìn, người phụ nữ với những thành công, hạnh phúc của riêng mình trong nhiều lĩnh vực và đặc biệt là câu chuyện xúc động về Mẹ -“người phụ nữ đầu tiên”.

Khách mời tham gia chương trình là những gương mặt quen thuộc: hoa hậu Ngô Phương Lan, ca sỹ Mỹ Dung, cầu thủ bóng đá nữ Thanh Nhã, nhiếp ảnh gia Minh Hòa, nhạc sỹ Hoàng Bách và nhà báo Mỹ Hạnh.

Hoa hậu Ngô Phương Lan kể về sở thích 'sưu tầm máy hút bụi' của mẹ  ảnh 1

Các khách mời tham gia chương trình. Ảnh: VTV

Hoa hậu Ngô Phương Lan chia sẻ những ký ức của mình về cuộc thi năm 2007, khi cô tham gia vô tư và cố gắng hết mình với tình yêu của một người Việt sống ở nước ngoài từ nhỏ, sự bất ngờ khi nhận được vương miện.

Dù vậy, Ngô Phương Lan đánh giá vẻ đẹp bên ngoài theo một góc nhìn khác: “Sắc đẹp hình thể là điều không vĩnh cửu, nó là nhất thời. Cho nên nếu mình luôn luôn chạy theo một cái nhất thời như vậy thì sẽ không bao giờ cảm thấy hạnh phúc với cả bản thân và cuộc sống của mình”.

Vị khách mời nhỏ tuổi nhất, một trong những niềm tự hào của Việt Nam những ngày qua, cầu thủ bóng đá Thanh Nhã mang đến câu chuyện về sự nghiệp “quần đùi áo số”. Sự vất vả để có thể chạm đến thành công, mang vinh quang về cho đất nước. Đó cũng là một vẻ đẹp riêng của những người phụ nữ đam mê và cống hiến cho thể thao nước nhà.

Xuất hiện trong Thanh xuân tươi đẹp tháng 3, ca sĩ Phương Thanh gửi tặng khán giả ca khúc đã lâu mình chưa hát - Em về tinh khôi. Trên chiếc ghế hồi đáp, nữ ca sĩ chia sẻ cởi mở câu chuyện về cái đẹp chả giống ai, đẹp tùy… hoàn cảnh, và lấy ví dụ trang phục đơn giản khi đi làm từ thiện mùa dịch.

Cũng ở vị trí đặc biệt này, cựu VĐV Hoàng Thị Kim Cúc – một trong những người đặt nền móng cho bộ môn cử tạ Việt Nam chia sẻ về biệt danh Cúc Voi, về sức ép duy trì hạng cân của lực sĩ cử tạ, tiếng hô “hây” đặc biệt của các VĐV cử tạ trước khi hoàn thành phần thi.

Có rất nhiều câu chuyện hay, ký ức thú vị và xúc động khi các khách mời kể về Mẹ - người phụ nữ đầu tiên của mình. Đó là câu chuyện hài hước thú vị của về sở thích “sưu tầm máy hút bụi” của mẹ hoa hậu Ngô Phương Lan.

Hoa hậu Ngô Phương Lan kể về sở thích 'sưu tầm máy hút bụi' của mẹ  ảnh 2

Hoa hậu Ngô Phương Lan chia sẻ tại chương trình. Ảnh: VTV

Đó còn là sự xúc động khi nói về mẹ - người luôn chăm lo từng đường đi nước bước, lo cho con từng cái áo, cái khẩu trang của VĐV Thanh Nhã và MC Anh Tuấn hay câu chuyện đầy cảm động về má của nhiếp ảnh gia Minh Hoà – người đã không cho bác sĩ cắt bớt 1 ngón tay của con khi anh Hoà sinh ra với bàn tay 6 ngón.

Đó còn là câu chuyện “không vâng lời mẹ” của ca sĩ Mỹ Dung khi tham gia  một cuộc thi hát. Qua đây, khán giả còn được biết ca sĩ Mỹ Dung đã suýt nữa trở thành tiếp viên hàng không theo mong ước của mẹ.

Thanh xuân tươi đẹp, chủ đề Thương lắm tóc dài ơi được sản xuất trong tình hình dịch COVID- 19 đang vô cùng căng thẳng tại Hà Nội mang đến ký ức chung thật đẹp về những người phụ nữ và truyền tải thông điệp ở phần cuối chương trình: Phụ nữ là để yêu thương.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Vì sao có tục kiêng quét nhà, đổ rác vào mùng 1 tết?

Vì sao có tục kiêng quét nhà, đổ rác vào mùng 1 tết?

(PLO)- Ông bà ta có quan điểm về mê tín dị đoan, những cái không phù hợp với cuộc sống dần dẹp bỏ. Những tập tục tốt đẹp cần giữ gìn phát huy. Một trong những tục ấy là tục kiêng quét nhà ngày mùng một Tết, vì sao?