Học sinh gốc Việt đoạt giải xuất sắc ở Hungary

Đây là giải thưởng lớn của Chính phủ Hungary dành cho học sinh từ lớp 6 tới sinh viên đại học có thành tích xuất sắc trong học tập và thể thao.

Học sinh gốc Việt đoạt giải xuất sắc ở Hungary ảnh 1
My Lan và giải thưởng - Ảnh tư liệu do nhân vật cung cấp
Năm 2011, My Lan đạt điểm trung bình cả năm cao tuyệt đối 5,0 và đoạt giải ba toán đồng đội Bolyai, giải nhì toàn quốc trong cuộc thi sáng kiến dành cho học sinh lớp 6. Ngoài ra, My Lan đã đoạt hai HCB vô địch quốc gia Hungary và cúp Cộng hòa Hungary trong môn bơi nghệ thuật, vào đội tuyển lứa tuổi thiếu nhi đại diện cho Hungary thi đấu và đoạt HCĐ ở Cúp vô địch châu Âu tại Bỉ.
Theo HƯƠNG GIANG (TT)
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.