Hơn 11.000 ca COVID-19, An Giang cho F0 không triệu chứng điều trị tại nhà

An Giang vừa thống nhất cho triển khai cách ly, điều trị tại nhà các trường hợp F0 không triệu chứng.

Giai đoạn đầu triển khai thí điểm tại TP Long Xuyên, TP Châu Đốc và thị xã Tân Châu. Ngoài ra, có thể triển khai thí điểm tại các địa phương có bùng phát dịch khi các cơ sở thu dung điều trị F0 không đảm bảo các điều kiện cách ly, điều trị.

Việc cách ly, điều trị tại nhà F0 không triệu chứng nhằm giảm tải tại các cơ sở điều trị COVID-19, tập trung nguồn lực điều trị người mắc COVID-19 mức độ nhẹ, trung bình và nặng có hiệu quả.

Hơn 11.000 ca COVID-19, An Giang cho F0 không triệu chứng điều trị tại nhà ảnh 1
Lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại TP Long Xuyên. Ảnh: HD

Trong ngày 31-10, toàn tỉnh ghi nhận 215 trường hợp nghi mắc COVID-19, đã điều trị khỏi bệnh 118 trường hợp.

Theo đánh giá của Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 tỉnh, tuy số ca nghi mắc giảm so với hôm trước nhưng vẫn còn một số địa phương ghi nhận ca mắc trong cộng đồng như TP Long Xuyên (19), huyện Tịnh Biên (11), huyện Châu Thành (10).

Số trường hợp nghi mắc ở huyện Chợ Mới đã giảm, nhưng vẫn còn ghi nhận 28 ca mắc mới, trong đó 24 ca trong khu phong tỏa… Cạnh đó còn phát hiện nghi mắc COVID-19 trong khu cách ly tại huyện Tịnh Biên (48 trường hợp), TP Long Xuyên (42 trường hợp).

Tổng số trường hợp nhiễm COVID-19 từ ngày 15-4 đến nay là 11.193  (có 19 trường hợp tái dương tính).

Toàn tỉnh đã 91,90% dân số tiêm vaccine mũi 1 và 13,19% dân số tiêm mũi 2.

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Ngày 12-4 vừa qua, 2 huyện Củ Chi và Hóc Môn đã xúc tiến đầu tư toàn diện thành công. Hàng loạt biên bản ghi nhớ đầu tư trên 16,2 tỉ USD đã được ký kết. Ngay lập tức, giá đất từ đất vườn, đất ruộng, đất trồng cây… ở 2 huyện này đã tăng dựng đứng trên 50%. Ảo về giá, loạn về “cò” đang là thực tế ở Củ Chi và Hóc Môn.
Nam sinh viên 19 tuổi ở TP.HCM hiến tạng cứu 4 người

Nam sinh viên 19 tuổi ở TP.HCM hiến tạng cứu 4 người

(PLO)- “Gia đình đã nén đau thương để tiễn biệt con, em trai trước khi em được đưa vào phòng mổ. Cha mẹ của em đã xin phép em cho mình thực hiện ý nguyện để hỗ trợ cho những người bệnh còn lại” - BS Thu xúc động trước hoàn cảnh của người hiến tạng khi tuổi đời mới 19. 
Video: Hiểm hoạ khôn lường sau những mũi tiêm filler, tan mỡ

Video: Hiểm hoạ khôn lường sau những mũi tiêm filler, tan mỡ

(PLO)-  Bất chấp những cảnh báo nguy hiểm từ cơ quan chức năng, không ít người vẫn tìm đến các cơ sở làm đẹp hoặc đặt mua thuốc tan mỡ đang rao bán tràn lan trên mạng để đưa vào cơ thể với hy vọng có thể nâng cấp nhan sắc nhanh chóng và sau đó phải đối mặt với những hiểm hoạ khôn lường.