Hơn 350 phụ nữ đồng diễn mừng Ngày Phụ nữ Việt Nam

Hơn 350 phụ nữ đồng diễn mừng Ngày Phụ nữ Việt Nam

(PLO)- Nhân dịp kỷ niệm 93 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10, hơn 350 chị em phụ nữ đã mặc áo dài biểu diễn các tiết mục văn nghệ tại công viên Dương Tử Giang, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Trước thềm chào mừng Ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10, vừa qua, Liên đoàn Thể dục tỉnh Đồng Nai phối hợp cùng Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Đồng Nai, UBND TP. Biên Hòa tổ chức buổi đồng diễn chào mừng Ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10

Ảnh 1.JPG
Nằm trong khuôn khổ lễ kỷ niệm, chương trình còn có hoạt động dâng hương tại Nhà lao Tân Hiệp nhằm tri ân các anh hùng, những người có công trong xây dựng vùng đất Biên Hòa - Đồng Nai, tổ chức các hoạt động văn hóa thể thao, chăm sóc sức khỏe cộng đồng để phục vụ nhân dân.
Ảnh 2.JPG
Tại chương trình, hơn 350 phụ nữ đã đến từ 5 giờ sáng tại công viên Dương Tử Giang để xếp thành số 20 - 10, kỷ niệm 93 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam.
Ảnh 3.JPG
Các chị em phụ nữ đến từ 18 CLB thể thao - văn nghệ. Chiếm phần lớn là đến từ Liên đoàn thể dục tỉnh Đồng Nai đã mặc tà áo dài truyền thống và biểu diễn các tiết mục: Bài ca phụ nữ Việt Nam, Hai chị em, Trường Sơn Đông Trường Sơn Tây, Cô gái vót chông và Bài ca thống nhất.
Ảnh 4.JPG
Đặc biệt, tiết mục “Tình Cây và Đất” có sự góp mặt của NSND Thu Hiền - nữ nghệ sĩ nổi tiếng với những ca khúc cách mạng, trữ tình và dân ca, hiện cũng là Giám đốc Nhà hát ca múa nhạc Việt Nam, Trưởng đoàn ca múa nhạc Việt Nam.
Ảnh 5.JPG
Bà Phạm Thị Ngọc Hà - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Đồng Nai đại diện trao tặng kỷ niệm chương và gửi lời cảm ơn NSND Thu Hiền đã chấp nhận lời mời từ Hà Nội vào tỉnh Đồng Nai biểu diễn mừng kỷ niệm 93 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10.
Ảnh 6JPG.jpg
NSND Thu Hiền chia sẻ cảm xúc sau buổi trình diễn: “Đây là một sân chơi rất nhân văn. Đặc biệt, lại là ở vùng đất Đồng Nai này, nơi mình đã từng hát ca khúc Tình đất đỏ miền Đông nên rất muốn trở về đây để cùng hòa nhịp với các chị em phụ nữ nhân ngày 20-10.”
Ảnh 8.JPG
Để hoàn thành các tiết mục biểu diễn trên, chị em phụ nữ có khoảng 2 tuần để luyện tập. Có thể thấy, đây là hoạt động thiết thực, góp phần nâng cao đời sống tinh thần của hội viên phụ nữ, xây dựng hình ảnh người phụ nữ thời đại mới.
Ảnh 9.JPG
Ông Nguyễn Xuân Thanh - Phó chủ tịch UBND TP. Biên Hoà trao tặng nón lá để tri ân đến ban tổ chức chương trình.
Ảnh 10.JPG
Những người tham dự chương trình cùng chụp bức ảnh kỷ niệm để lưu giữ khoảnh khắc ý nghĩa sau khi buổi trình diễn kết thúc thành công tốt đẹp.

Đọc thêm