Hơn 5 ngàn cuốn sách về cờ vua được mua hết sau khi phát hành

Ngày 30-5, NXB Kim Đồng đã giới thiệu tới bạn đọc cuốn mang tên: Nước cờ hòa.

Nước cờ hòa là tác phẩm gồm 13 câu chuyện dành cho thiếu nhi của nhóm tác giả Nguyễn Huy Du-Nguyễn Hữu Huấn với những tên gọi lôi cuốn, xoay quanh thế giới của những quân cờ, ván cờ vốn gắn bó với đời sống người Việt nói chung và trẻ em nói riêng.

Thông qua những câu chuyện đầy ngôn ngữ, cảm xúc tuổi thơ, tác phẩm góp phần ươm mầm trí tưởng tượng, kiến tạo sự thông minh, khơi dậy lòng dũng cảm và làm bùng cháy tình yêu thương trong mỗi đứa trẻ.

Đặc biệt, đằng sau mỗi câu chuyện luôn là bài học gắn kết tinh thần con trẻ với ông bà, cha mẹ và cuộc sống quanh mình.

Hơn 5 ngàn cuốn sách về cờ vua được mua hết sau khi phát hành ảnh 1Bìa cuốn sách. 

Cuốn sách được in với số lượng trên 5.000 bản, lần 1 ngay khi phát hành đã bán hết. Trước sự đón nhận của bạn đọc, nhóm tác giả và NXB Kim Đồng đã đồng ý tiếp tục ký hợp đồng tái bản.

Bên cạnh đối tượng độc giả ở khu vực trung tâm, nhóm tác giả đã thể hiện sự quan tâm tới trẻ em vùng sâu vùng xa, biên giới hải đảo bằng cách dành 51% lợi nhuận. 

Chia sẻ tại buổi giới thiệu sách, đồng tác giả cuốn sách, CEO Nguyễn Huy Du cho biết: "Kỷ nguyên này là kỷ nguyên của trí tuệ, là thời của kinh tế tri thức sẽ lên ngôi. Như vậy, nếu cờ vua đơn thuần là một môn thể thao, một trò chơi giải trí của những con người với những bộ nào trí tuệ cao cũng là một định thức và giá trị mới của bộ môn cờ vua.

“Những người dùng trí tuệ sẽ truyền cảm hứng cho cờ vua và cờ vua cũng có thể truyền cảm hứng cho những người dùng trí tuệ để khẳng định giá trị ý nghĩa cuộc sống”- anh Du nói.

Cũng nhân dịp này, dự án đã giới thiệu và ra mắt Nền tảng Xuất bản và phát hành số Ubase và ứng dụng chơi cờ trực tuyến đầu tiên mang thương hiệu Việt Nam.

Nói về cuốn sách, Đại kiện tướng quốc tế Lê Quang Liêm, Nhà vô địch thế giới cờ chớp năm 2013, cho hay: "Cuốn sách này không chỉ khơi mở đam mê học chơi cờ vua cho thiếu nhi, mà còn truyền tải những bài học yêu thương".

"Nước cờ hòa cũng để lại nhiều suy ngẫm cho người lớn về phương pháp giáo dục trẻ em"- Đại kiện tướng quốc tế Lê Quang Liêm bày tỏ. 

Bầu trời sách
Bầu trời sách

Ngày tết, người dân đến đường sách Nguyễn Huệ sẽ được ngước lên bầu trời ngắm những cuốn sách mà mình yêu thích.

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Ngày 12-4 vừa qua, 2 huyện Củ Chi và Hóc Môn đã xúc tiến đầu tư toàn diện thành công. Hàng loạt biên bản ghi nhớ đầu tư trên 16,2 tỉ USD đã được ký kết. Ngay lập tức, giá đất từ đất vườn, đất ruộng, đất trồng cây… ở 2 huyện này đã tăng dựng đứng trên 50%. Ảo về giá, loạn về “cò” đang là thực tế ở Củ Chi và Hóc Môn.
'Hai bên chiến tuyến' - nỗi đau của những người trong cuộc

'Hai bên chiến tuyến' - nỗi đau của những người trong cuộc

(PLO)-  "Ai cũng mang vết thương hết, đọc "Hai bên chiến tuyến" của Từ Nguyên Thạch sẽ thấy rõ điều đó. Sách không có những tranh cãi về xu hướng chính trị, về chuyện bên này bên kia, mà là những câu chuyện cuộc đời của mỗi người, mỗi gia đình, rộng hơn là của dân tộc sau cuộc chiến tranh lớn nhất".