Khán giả khóc cười cùng Lê Lộc trong 'Ngã rẽ'

Tối 8-1, tại sân khấu kịch Hồng Vân (Trung tâm Văn hoá Phú Nhuận), Công ty cổ phần Sân khấu và Điện ảnh Vân Tuấn đã công diễn vở kịch Ngã rẽ (tác giả: Nhật Thảo, đạo diễn: Vũ Xuân Trang).

Vở kịch xoay quanh nhân vật Ngọc (Lê Lộc) một cô gái sinh ra trong một gia đình mẹ bỏ đi, bố bị suy thân và em trai đang tuổi ăn học. Ảnh: HÀ KIỀU.

Vì muốn giúp bố chạy thận và lo cho em trai ăn học, Ngọc đã lên Sài Gòn phụ giúp dì. Nhưng trớ trêu thay, vì để con trai thoát tội giết người, người dì đã đồng ý thế Ngọc vào động mại dâm, từ đây cuộc đời của Ngọc đã sang một ngã rẽ khác.

Có thể nói, Lê Lộc đã hoàn thành vai diễn đầy xuất sắc khi lột tả được nhân vật mà mình thể hiện. Một cô gái quê “chân ướt chân ráo” lên Sài Gòn với những ước mộng hoài bão trong trẻo nhưng chính sự khắc nghiệt, tàn nhẫn xã hội đã đẩy cô đến vực thẳm.  

Vai Ngọc (Lê Lộc) từ một cô gái quê trở thành gái làng chơi đã lấy được nước mắt của khán giả. Ảnh: HÀ KIỀU.

Không chỉ mang đến sự thương cảm đối với nhân vật, Lê Lộc cũng khiến khán giả bật cười với những mản miếng hài được đan xen. Các nhân vật trong vở kịch cũng khéo léo lồng ghép những câu nói trend trên mạng xã hội đem tiếng cười đến cho khán giả.

Bên cạnh câu chuyện về cuộc đời đầy bi kịch của Ngọc, Ngã rẽ còn phản ánh về những mặt tối của xã hội như những tập đoàn xã hội đen, vấn nạn buôn bán ma tuý hay những tệ nạn xã hội. 

Tập đoàn xã hội đen được đề cập trong "Ngã rẽ". Ảnh: HÀ KIỀU.

Ngoài ra, đây còn là câu chuyện của những cô gái quê như Ngọc, với những ước mơ bình dị nhưng cuối cùng sự khắc nghiệt của cuộc đời đã đẩy họ đến những con đường không lối thoát hay những mối tình đẹp nhưng không trọn vẹn của những con người dưới đáy xã hội.

Dù nhận được những tràn vỗ tay khen ngợi với những điểm nhấn đắc giá như cảnh Ngọc gặp lại cha và em trai hay cảnh Tuấn (Đinh Mạnh Phúc) đau khổ khi nhìn người anh em đồng nghiệp gặp nạn nhưng không thể làm gì cũng như những màn tung hứng ăn ý của dàn diễn viên trẻ.

Thế nhưng vở diễn cũng khiến nhiều khán giả chưa thực sự “đã” bởi mô tuýp khá quen thuộc và kết thúc khá dễ đoán cho mỗi nhân vật.

Các chiến sĩ công an triệt phá tổ chức xã hội đen, cũng như ổ mại dâm, một cái kết khá dễ đoán của "Ngã rẽ". Ảnh: HÀ KIỀU.

Dù vậy, sau thời gian dài chống dịch COVID-19, việc sân khấu kịch Hồng Vân đặt niềm tin hoàn toàn vào ê-kíp cùng dàn diễn viên trẻ cho thấy sự kế thừa đang dần phát huy và sân khấu sẽ sớm hồi sinh trong tương lai.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm