Không mua mới 14 ô tô để dồn tiền chống dịch COVID-19

Ngày 5-5, ông Nguyễn Ngọc Hai, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận, đã ký văn bản gửi Sở Tài chính liên quan đến việc mua sắm mới 14 ô tô cho các cơ quan, đơn vị, địa phương của tỉnh.

Xe ô tô mới. Ảnh minh họa

Theo đó, tỉnh đồng ý với đề xuất của Sở Tài chính, tạm dừng việc mua sắm mới ô tô cho các cơ quan, tổ chức, đơn vị trên địa bàn tỉnh theo chủ trương đã phê duyệt trước đó.

Lý do không mua sắm ô tô mới là để tập trung nguồn lực phục vụ cho công tác phòng, chống dịch COVID-19 và thực hiện các chính sách an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.

Trước đó, ngày 31-3, UBND tỉnh Bình Thuận đã có công văn đồng ý mua sắm 14 ô tô mới từ nguồn kinh phí chi quản lý hành chính năm 2020 để phục vụ công tác chung với định mức không vượt quá 720 triệu đồng/xe. Tổng kinh phí mua sắm ô tô mới hơn 10 tỉ đồng.

Theo một cán bộ UBND tỉnh Bình Thuận, hiện một số đơn vị, cơ quan đang sử dụng xe quá "date", hết đời, nhiều xe đã hơn 20 năm, cũ nát. Tuy nhiên thời điểm hiện nay không nên mua sắm mới ô tô nên UBND tỉnh đã yêu cầu 14 cơ quan, đơn vị có danh sách được mua sắm xe mới sắp xếp phương tiện để phục vụ công tác theo tình hình chung.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

(PLO)- Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương, doanh nghiệp và nhân dân trong tỉnh tập trung, ưu tiên cho công tác phòng, chống dịch, xem công tác phòng, chống dịch là nhiệm vụ hàng đầu.
Video: Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng 21-5

Video: Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng 21-5

(PLO)- Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng hôm nay ngày 21-5 sẽ có những thông tin đáng chú ý sau đây: Trong ngày 20-5, Việt Nam có 40 ca mắc mới trong nước; 2 ca tử vong do liên quan COVID-19 trong một ngày; TP.HCM tiếp tục ghi nhận 3 ca mắc COVID-19;...