Hàng không Hoa kỳ hỗ trợ hàng không Việt Nam

VIẾT LONG
1  2  3  4  5

Thứ Hai, ngày 26/1/2015 - 20:00

(PLO)- Ngày 26-1 Cục Hàng không Việt Nam (CAAV) và Boeing (NYSE: BA) đã chính thức kí kết biên bản hợp tác về việc hỗ trợ Việt Nam đạt được Phê chuẩn Mức 1 về An toàn hàng không của Cục Hàng không Liên bang Hoa Kỳ (FAA).

Hàng không Hoa kỳ hỗ trợ hàng không Việt Nam - ảnh 1
Hàng không Hoa Kỳ và Việt Nam ký thỏa thuận. Ảnh: V.L 

Biên bản ghi nhớ hợp tác dưới sự chứng kiến của Thứ trưởng bộ Giao thông vận tải Nguyễn Ngọc Đông và ông Ted Osius, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam.

Ông Skip Boyce, Chủ tịch Boeing tại Đông Nam Á cho biết: “Boeing vinh hạnh được tiếp tục hỗ trợ Cục Hàng không Việt Nam trong việc đạt được Phê chuẩn Mức 1 của FAA.

Thỏa thuận Hợp tác này là sự nối tiếp cho quan hệ hợp tác lâu dài với Việt Nam cũng như những cam kết và cống hiến của Boeing cho sự phát triển ngành hàng không Việt Nam”.

Theo thỏa thuận hợp tác, Boeing sẽ hỗ trợ Cục Hàng không Việt Nam trong việc hoàn thiện kế Hoạch Hành động khắc phục (Corrective Action Plan) và hỗ trợ công tác đào tạo cho cán bộ của Cục Hàng không Việt Nam. Khi đạt được Phê chuẩn Mức 1 của FAA, các hãng hàng không thương mại của Việt Nam sẽ có thể khai thác các chuyến bay vận chuyển hàng hóa và hành khách trực tiếp giữa hai nước Việt Nam và Hoa Kỳ.

VIẾT LONG

ĐỌC THÊM