Bất ngờ giá bưởi Tết 2023

(PLO)- Sản lượng bưởi cho mùa tết tại các nhà vườn còn ít khiến giá bưởi được dự đoán sẽ tăng cao trong mùa Tết 2023.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Vừa hỏi mua bưởi tại chợ Phạm Văn Bạch, Gò Vấp (TP.HCM), chị Đặng Diệu Huyền không khỏi bất ngờ về giá khi bưởi da xanh ruột hồng loại 1 có cuống và lá lên tới 70.000 đồng/kg; loại 2 cuống thấp không lá có giá 60.000 đồng/kg.

Lý giải về mức giá khá cao này, người bán cho biết: “Đây là hàng công ty đảm bảo an toàn về chất lượng, quả ngọt, vỏ đẹp, các trái đều nhau nên giá cao hơn các loại bưởi khác. Chưa kể giá bưởi nhập về cũng cao hơn so với giữa tháng trước”

Khảo sát giá bưởi tại chợ Phạm Văn Bạch, chợ Thạch Đà (Gò Vấp) giá bưởi da xanh đang có nhiều mức, từ 35.000 đồng – 70.000 đồng/kg tùy loại và mẫu mã.

Giá bưởi đã bắt đầu đà tăng vào dịp Tết 2023. Ảnh: THU HÀ

Giá bưởi đã bắt đầu đà tăng vào dịp Tết 2023. Ảnh: THU HÀ

Nếu hàng công ty giá bưởi không dưới 50.000 đồng/kg thì một số bưởi thông thường loại 2- 3 quả một kg có giá từ 30.000 đồng. Còn bưởi diễn loại nhỏ được bán với giá 15.000 đồng/quả, loại lớn vỏ tươi có giá 35.000 đồng/quả.

Trong khi đó, bưởi VietGap hàng loại 1 đang được bán ở cửa hàng thực phẩm sạch lại có giá lên tới 95.000 đồng/kg. Mức giá này đã tăng hơn 8.000 đồng so với hồi tháng 11.

Theo các nhà vườn khu vực phía Nam, giá bưởi Tết năm nay dự kiến sẽ tăng hơn so với ngày thường, chưa kể lượng bưởi năm nay cũng không còn nhiều do đã qua một đợt chín rộ từ tháng trước.

Ông Nguyễn Quốc Bảo, Hợp tác xã Nông nghiệp Bưởi da xanh Bến Tre cho biết, năm nay lượng bưởi tết tại Bến Tre không còn nhiều vì bưởi chín sớm, bà con nông dân và nhà vườn đã thu hoạch vào hồi tháng 12 vừa qua.

“Mặc dù hiện tại bà con nông dân vẫn đang chờ giá bưởi tết song chắc chắn sẽ tăng hơn bình thường vì sản lượng ít, nhu cầu lại cao” - ông Bảo nói.

Về đơn hàng tết, ở thời điểm hiện tại lượng đơn đặt hàng tại HTX của ông Bảo chưa có sự tăng cao đột biến so với năm rồi, ước tính khoảng 30 tấn.

“Số lượng đơn nhiều phải đến sau ngày 20 tháng Chạp sức mua bưởi mới vào cao điểm” - ông Bảo nói.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Những ngày đầu năm mới các ngành hàng như gạo, trái cây đã nhộn nhịp sản xuất cung ứng ra thị trường. Ảnh: TÚ UYÊN

Đầu năm 2024, xuất khẩu tăng đột biến

(PLO)- Tiếp nối thành công của năm cũ, đầu năm, tháng 1- 2024 ngành gạo, trái cây xuất khẩu bứt phá góp phần thúc đẩy cán cân thương mại xuất siêu đạt 5,1 tỉ USD.

Để nền kinh tế 'vượt sóng dữ' năm 2024

Để nền kinh tế 'vượt sóng dữ' năm 2024

(PLO)- Trước bối cảnh trong nước và thế giới còn nhiều biến động, các chính sách giãn, giảm thuế hợp lý được kỳ vọng sẽ tạo ra đột phá đối với nền kinh tế.