Chanh và bưởi của Việt Nam chính thức được xuất khẩu sang New Zealand

(PLO)- Trong khuôn khổ chuyến thăm Việt Nam của Thủ tướng New Zealand, New Zealand chính thức công bố nhập khẩu bưởi và chanh từ Việt Nam.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 15-11, tại Hà Nội, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam và Bộ Nông nghiệp - An ninh sinh học - Thông tin đất đai và Các vấn đề nông thôn New Zealand tổ chức sự kiện “AgriConnectioNZ”.

Tại sự kiện này, hai bên đã tổ chức lễ ký công bố xuất khẩu chanh và bưởi của Việt Nam sang New Zealand.

Lễ ký kết có sự chứng kiến của Thủ tướng New Zealand cùng Bộ trưởng Thương mại và Tăng trưởng xuất khẩu kiêm Bộ trưởng Nông nghiệp New Zealand Damien O’Connor và Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam Lê Minh Hoan.

Lễ ký công bố xuất khẩu chanh và bưởi của Việt Nam sang New Zealand. Ảnh: Nông nghiệp VN

Lễ ký công bố xuất khẩu chanh và bưởi của Việt Nam sang New Zealand. Ảnh: Nông nghiệp VN

Như vậy, chỉ trong thời gian ngắn tới đây, hai mặt hàng nông sản là chanh và bưởi của Việt Nam sẽ có cơ hội xuất khẩu sang thị trường New Zealand. Bưởi và chanh sẽ là loại trái cây xếp thứ 4 và thứ 5 của Việt Nam sang New Zealand sau xoài, thanh long và chôm chôm.

Theo thông tin từ Cục Bảo vệ thực vật, quả chanh và bưởi của Việt Nam được phép nhập khẩu vào Newzealand kể từ ngày 15-11-2022 nếu đáp ứng các yêu cầu sau:

Vùng trồng và cơ sở đóng gói được đăng ký mã số với Cục Bảo vệ thực vật và Cục Bảo vệ thực vật thông báo cho phía Newzealand. Vườn trồng được quản lý dịch hại. Trái cây được rửa và chải sau khi thu hoạch, không nhiễm đối tượng sinh vật gây hại phía Newzealand quan tâm. Trước khi xuất khẩu, trái cây được chiếu xạ. Các lô hàng xuất khẩu phải kèm theo giấy chứng nhận kiểm dịch thực vật…

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm