Hà Nội: Hoa bưởi xuống phố, giá giảm nhưng vắng người mua

0:00 / 0:00
0:00
Hà Nội: Hoa bưởi xuống phố, giá giảm nhưng vắng người mua ảnh 1

Cứ độ tháng 3, phố phường Hà Nội lại được tô điểm bởi sắc trắng tinh khôi cũng như mùi hương man mát của hoa bưởi. Tuy nhiên, năm nay các tiểu thương cho biết hoa bưởi có mức tiêu thụ giảm so với những năm trước.

Hà Nội: Hoa bưởi xuống phố, giá giảm nhưng vắng người mua ảnh 2

Dọc các phố Tây Sơn, Xã Đàn, Ô Chợ Dừa… hoa bưởi được xếp ngay ngắn trên những chiếc xe đạp. Người dân mua hoa bưởi về cắm vào nước có thể để được từ 5 – 7 ngày, còn để rời hoa ở ngoài giữ được từ 3 – 5 ngày.

Hà Nội: Hoa bưởi xuống phố, giá giảm nhưng vắng người mua ảnh 3

Tuy nhiên, năm nay do dịch bệnh COVID-19, sức mua của người dân cũng giảm đi đáng kể. Hà Nội đang có nhiều ca mắc COVID-19 nên người dân cũng hạn chế ra đường, cộng với việc thời tiết mưa phùn kéo dài nhiều ngày nên hoa không đẹp, khiến sản lượng cũng như doanh thu giảm nhiều so với mọi năm. “Bán hoa vào ngày rằm mà từ sáng tới giờ cũng chỉ được một vài khách mua thôi”- Chị Lan, tiểu thương nói. 

Hà Nội: Hoa bưởi xuống phố, giá giảm nhưng vắng người mua ảnh 4

Năm ngoái, hoa bưởi có giá từ 25.000- 30.000 đồng/lạng, năm nay tôi chỉ bán 20.000-25.000 đồng/lạng, tùy thời điểm đầu vụ hay cuối vụ nhưng vẫn rất ế ẩm. Mỗi ngày bán được 3 – 5 kg hoa, chỉ bằng một nửa so với năm ngoái” – chị Hương bán hoa bưởi trên phố Tây Sơn chia sẻ.

Hà Nội: Hoa bưởi xuống phố, giá giảm nhưng vắng người mua ảnh 5

Sau Tết Nguyên đán, người Hà Nội đã có thói quen sử dụng hoa bưởi để trang trí trong nhà, dùng để đi lễ chùa hoặc ướp chè…. Nắm bắt được nhu cầu của người dân, những người bán thường đặt mua hoa từ các nhà vườn ven đô hay từ một số tỉnh lân cận như Hưng Yên, Hoà Bình… để cung cấp tới người tiêu dùng.

Hoa bưởi gần 300.000 đồng/kg vẫn hút khách Hà Nội
Hoa bưởi gần 300.000 đồng/kg vẫn hút khách Hà Nội

(PLO)- Mỗi năm cứ vào dịp tháng 3 về, trên nhiều tuyến phố của Hà Nội lại phủ một màu trắng tinh khôi, hương thơm nồng nàn của hoa bưởi. Mặc dù được bán với giá gần 300.000 đồng/kg nhưng vẫn hút khách.

Vedan đồng hành cùng ‘Tuần lễ Đồng Nai xanh’ năm 2023

Vedan đồng hành cùng ‘Tuần lễ Đồng Nai xanh’ năm 2023

(PLO)- Ngày 3-6, hưởng ứng ngày Môi trường Thế giới (5-6) Công ty CPHH Vedan Việt Nam đã đồng hành cùng Sở Tài nguyên Môi trường tỉnh Đồng Nai và UBND huyện Long Thành cùng các cơ quan ban ngành trên địa bàn tham dự lễ phát động “Tuần lễ Đồng Nai xanh” với chủ đề “Giải pháp cho ô nhiễm nhựa”.