Hơn 560 mặt hàng thuốc bán với giá bình ổn
(PL)- Sáng 26-5, PGS-TS Phạm Khánh Phong Lan, Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM, đã họp báo triển khai chương trình bình ổn các mặt hàng dược phẩm thiết yếu trên địa bàn TP.HCM năm 2016-2017.

Theo bà Phong Lan, thị trường dược phẩm trong nước hiện vẫn còn nhiều vấn đề chưa được giải quyết. Đặc biệt là việc người dân chưa thể tiếp cận được đúng giá trị của một số mặt hàng dược phẩm. Vì vậy, chương trình bình ổn giá thuốc được ngành y tế TP thực hiện quyết liệt với sự góp sức của hệ thống các nhà thuốc, đại lý thuốc trên toàn địa bàn. “Nhìn chung sau năm năm hiệu quả của chương trình vẫn đang khá tốt. Từ con số bốn doanh nghiệp tham gia bình ổn năm 2011, đến nay chúng ta đã có 14 đơn vị tham gia với 563 mặt hàng thuốc bình ổn. Doanh số bán thuốc bình ổn năm 2015 đạt 115 tỉ đồng, tăng 25,55 lần so với năm 2011” - bà nói.

Hơn 560 mặt hàng thuốc bán với giá bình ổn - ảnh 1

Một điểm mua bán thuốc chữa bệnh cho người dân. Ảnh: Phương Thu

Được biết với việc nhiều doanh nghiệp tham gia chương trình bình ổn như hiện nay, ngày càng có nhiều thuốc đi thẳng từ nơi sản xuất đến nhà thuốc, bớt được tầng nấc trung gian và giá sẽ thấp hơn thị trường 5%-10%.

HÀ PHƯỢNG