Ngày 14/2, tại xã Thạnh Đức, huyện Bến Lức, tỉnh Long An, Công ty cổ phần đầu tư xây dựng và phát triển hạ tầng Phú An thuộc Công ty cổ phần tập đoàn Khang Thông, tổ chức lễ khởi công dự án Happyland Việt Nam.

Phát biểu tại lễ khởi công, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân cho rằng đây là dự án có định hướng đúng, tiên phong đầu tư khu vui chơi, giải trí, nghỉ dưỡng, không chỉ phát triển kinh tế-xã hội, giữ gìn, tôn tạo bản sắc văn hóa Việt Nam mà còn là điểm nhấn du lịch, quảng bá Việt Nam với thế giới.

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân cũng đề nghị các bộ, ngành, các đối tác… cần quan tâm, hỗ trợ, giúp đỡ để dự án Happyland Việt Nam đi vào hoạt động đúng tiến độ vào năm 2014.

Dự án Happyland Việt Nam có diện tích 338ha, được đầu tư thành một quần thể du lịch, thương mại-dịch vụ, với tổng kinh phí gần 2 tỷ USD.

Công trình trung tâm là công viên với chủ đề Happyland, có kinh phí là 600 triệu USD, gồm các công trình, hạng mục đa dạng khác như khách sạn, khu mua sắm, trung tâm triển lãm, phim trường, trung tâm tiệc cưới, không gian văn hóa Việt Nam, chợ nổi, các nhà hàng, sân khấu trong và ngoài trời, khu đô thị thành phố tự do…

Dự kiến, dự án hoàn thành và đưa vào sử dụng vào tháng 4/2014.

Dự án được đưa vào hoạt động sẽ tạo ra việc làm cho gần 10.000 lao động trực tiếp và một lượng lớn lao động gián tiếp, góp phần giải quyết việc làm cho lao động địa phương và khu vực lân cận.

Dự án Happyland có thể đảm bảo cho khoảng 14 triệu lượt khách đến tham quan mỗi năm./.

Thanh Bình (TTXVN/Vietnam+)