Kỷ luật cán bộ bắt DN đi lại nhiều lần làm thủ tục

PV

PV

1  2  3  4  5

Thứ Sáu, ngày 21/4/2017 - 04:30

(PL)- Trước phản ánh của Công ty CP Thép Thuận Thành về những khó khăn khi thực hiện thủ tục cấp phù hiệu xe tải, Sở GTVT TP Hà Nội đã kỷ luật cán bộ liên quan đến vụ việc.

Cụ thể, theo Chinhphu.vn, trước đó trong vòng một tháng, Công ty CP Thép Thuận Thành đã phải sáu lần đến Sở GTVT TP Hà Nội để làm thủ tục cấp phù hiệu cho chiếc xe trọng tải 5,3 tấn. Nguyên nhân là do mỗi lần đến, công ty lại nhận được yêu cầu chỉnh sửa các lỗi nhỏ trên giấy tờ.

Không chỉ vậy, trong thời gian làm thủ tục cấp phù hiệu xe, công ty trên đã bị xử phạt 9 triệu đồng do xe tham gia giao thông không có phù hiệu.

Công ty CP Thép Thuận Thành cho rằng quy trình thực hiện việc cấp phù hiệu xe tải tại Sở GTVT TP Hà Nội đang gây khó khăn cho doanh nghiệp và tạo điều kiện phát sinh tiêu cực.

Sau khi kiểm tra, Sở GTVT TP Hà Nội đã xử lý kỷ luật điều chuyển đối với bà Dương Thu Hà, cán bộ tiếp nhận giải quyết thủ tục hành chính tại bộ phận một cửa; phê bình, nhắc nhở đối với lãnh đạo chuyên môn trong việc phối hợp giải quyết thủ tục hành chính chậm khiến doanh nghiệp phải đi lại nhiều lần; tổ chức mời lãnh đạo doanh nghiệp làm việc để trực tiếp xin lỗi.

PV

ĐỌC THÊM

Thầy Park hối hả cho vòng loại World Cup 2022

(PLO)- Sau khi vòng 13 V-League hoãn vì ảnh hưởng dịch COVID-19, thầy trò HLV Park Hang-seo tập trung ngay trong ngày 7-5 nhằm chuẩn bị tốt nhất cho vòng loại thứ hai cúp thế giới 2022.