10 mẫu điện thoại cũ được mua nhiều nhất

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Theo thống kê từ Chợ Tốt, thị trường điện thoại cũ sau Tết có mức tăng trưởng chậm hơn so với các năm trước, chỉ khoảng 11% so với mức tăng 20-30% được ghi nhận hàng năm.

Dù mức tăng trưởng thấp hơn so với mọi năm, tuy nhiên, trong bối cảnh kinh tế khó khăn, thị trường điện thoại cũ vẫn chứng kiến những tín hiệu tích cực. Cụ thể, lượt liên hệ mua điện thoại cũ trong 3 tháng đầu năm 2023 ghi nhận mức tăng trưởng lần lượt là 11%, 10% và 1%.

Theo thống kê của Counterpoint Research, thị trường điện thoại tân trang toàn cầu cũng tăng trưởng 5% so với cùng kỳ năm ngoái.

Về mặt thương hiệu, doanh số toàn cầu của Apple đã tăng 16% so với cùng kỳ năm ngoái vào năm 2022, chiếm hơn 49% thị phần thị trường điện thoại tân trang. Đây cũng là thương hiệu phát triển nhanh nhất trong lĩnh vực hàng đã qua sử dụng.

Ngược lại, thị phần điện thoại tân trang của Samsung hiện chỉ còn 26% trong năm 2022 (giảm 2% so với năm 2021). Điều này là do một tỉ lệ nhỏ người dùng Android chuyển sang iOS vào năm 2022.

Sức hút từ những mẫu iPhone giá rẻ

6/10 mẫu điện thoại cũ bán chạy nhất trên Chợ Tốt đều nằm trong phân khúc giá dưới 2 triệu đồng. Trong đó dòng iPhone 6, iPhone 6 Plus, iPhone 6S Plus ghi nhận tốc độ tăng trưởng cao nhất về lượt tìm mua điện thoại trong tầm giá từ 1 đến 1,5 triệu đồng.

Lý do các dòng điện thoại nhỏ gọn này vẫn được nhiều người tìm mua bởi mức giá phù hợp, đáp ứng tốt các nhu cầu cơ bản như nghe gọi, lướt web.

10 mẫu điện thoại cũ được mua nhiều nhất. Ảnh: Chợ Tốt

10 mẫu điện thoại cũ được mua nhiều nhất. Ảnh: Chợ Tốt

Nhu cầu mua iPhone 12 Pro Max cũ tăng trưởng kỷ lục

Bảng xếp hạng cũng ghi nhận sự tăng trưởng nóng của iPhone 12 Pro Max với tổng lượt liên hệ mua điện thoại ở quý 1 năm 2023 tăng gấp 2 lần so với cùng kỳ 2022.

Hiện iPhone 12 Pro Max đã qua sử dụng có giá dao động từ 14-20 triệu đồng tùy vào phiên bản bộ nhớ 128 GB hoặc 256 GB. Mức giá này đã giảm hơn 37% so với cùng kỳ năm ngoái và là sản phẩm có tỷ lệ trượt giá cao nhất trong top 10 điện thoại bán chạy.

Dự đoán, lượt tìm mua dòng sản phẩm này vẫn sẽ tiếp tục tăng do iPhone 13 Pro Max và iPhone 14 Pro Max đã qua sử dụng đang neo ở mức giá cao hơn từ 6 đến 11 triệu đồng.

Người dùng ưa chuộng các dòng samsung cũ cao cấp

Trái ngược với xu hướng tìm mua các dòng điện thoại cũ giá rẻ ở iPhone, người tìm mua điện thoại Samsung ưa chuộng các sản phẩm cao cấp và mới được ra mắt trong 1-2 năm trở lại. Điều này được chứng minh khi 3 vị trí đầu tiên đều là những cái tên nổi đình đám gồm Galaxy S22 Ultra, Galaxy S21 Ultra và Galaxy Z Fold3.

Top điện thoại Samsung cũ được yêu thích nhất. Ảnh: Chợ Tốt

Top điện thoại Samsung cũ được yêu thích nhất. Ảnh: Chợ Tốt

Đáng chú ý, Samsung Galaxy Z Fold3 được ghi nhận mức giảm giá sốc lên đến 13 triệu đồng, tương đương 44% so với năm cùng kỳ năm 2022.

Điều này có thể được giải thích bởi việc Samsung thường xuyên có những đợt giảm giá khủng cho dòng sản phẩm này kể từ khi ra mắt, cộng thêm chi phí sửa chữa khá cao.

Đọc thêm