16 mẫu điện thoại Samsung được cập nhật One UI 6

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- One UI 6 (dựa trên Android 14) sẽ là bản cập nhật lớn tiếp theo dành cho các mẫu điện thoại Samsung Galaxy với hàng loạt cải tiến và tính năng mới.

Android 14 được Google giới thiệu lần đầu tiên vào tháng 2-2023, đến nay quá trình phát triển đã bước vào giai đoạn cuối và chuẩn bị phát hành chính thức. Tương tự như mọi lần, Samsung cũng đã giới thiệu One UI 6 dành cho một số thiết bị Galaxy.

Có gì mới trong One UI 6?

Phiên bản mới được thay đổi phông chữ mặc định và bổ sung các biểu tượng cảm xúc mới (tích hợp trong Samsung Keyboard).

Phần Quick Panel (bảng điều khiển nhanh) cũng được thiết kế lại bố cục, cho phép bạn truy cập các tùy chọn yêu thích nhanh hơn. Người dùng cũng có thể thay đổi màn hình khóa thông minh dựa trên các chế độ và thói quen cụ thể trong cuộc sống hàng ngày.

Ví dụ, khi bật Sleep mode (chế độ ngủ), một bức ảnh êm dịu về khu rừng có thể xuất hiện trên màn hình khóa điện thoại và giúp bạn có trạng thái tinh thần thoải mái hơn.

Danh sách các thiết bị Samsung được cập nhật sớm One Ui 6

- Z Flip 5 & Z Fold 5

- Z Flip 4 & Z Fold 4

- Z Flip 3 & Z Fold 3

- Galaxy S23, S23 Plus và S23 Ultra

- Galaxy S22, S22 Plus và S22 Ultra

- Galaxy S21, S21 Plus và S21 Ultra

- Galaxy A54

- Galaxy A53 (không chắc chắn)

One UI 6 đã có sẵn cho một số thiết bị. Ảnh: TIỂU MINH

One UI 6 đã có sẵn cho một số thiết bị. Ảnh: TIỂU MINH

Trước đó không lâu, Samsung cũng đã phát hành One UI 5.1 cho các thiết bị Galaxy đời cũ như Galaxy S22, Galaxy S21, Galaxy S20, Galaxy Note 20 cũng như các dòng Galaxy Z Fold và Z Flip.

Tại sự kiện Unpacked vào tháng 8 vừa qua, Samsung đã giới thiệu One UI 5.1.1. Phiên bản này vẫn dựa trên Android 13 nhưng được bổ sung một số tính năng đa nhiệm trên các thiết bị có màn hình lớn.

Dự kiến quá trình triển khai One Ui 6 chính thức sẽ bắt đầu vào tháng 10-2023.

Janghyun Yoon, Phó chủ tịch điều hành Samsung Electronics, cho biết nhiệm vụ của công ty là đáp ứng nhu cầu của người dùng trong mọi khía cạnh, nhằm tạo ra trải nghiệm phong phú hơn, trực quan hơn.

Đọc thêm