3 cách khôi phục hình ảnh đã xóa trên iPhone hoặc iPad

1. Khôi phục hình ảnh đã xóa trong thư viện

Về cơ bản, iOS sẽ lưu trữ tạm thời hình ảnh và những video bị xóa trong vòng 30 ngày trước khi xóa chúng vĩnh viễn, trong thời gian này, bạn hoàn toàn có thể khôi phục lại dữ liệu bất cứ lúc nào. 

Để thực hiện, đầu tiên, bạn hãy mở ứng dụng Photos (ảnh) trên iPhone hoặc iPad, sau đó chuyển sang mục Album > Recently Deleted (đã xóa gần đây). Lúc này, người dùng chỉ cần đánh dấu chọn vào những tấm ảnh hoặc video cần lấy lại rồi nhấn Recover (khôi phục).

2. Sử dụng iCloud Photos

Nếu đang sử dụng iCloud Photos để đồng bộ hóa hình ảnh trên tất cả các thiết bị (iOS và macOS), bạn có thể truy cập vào địa chỉ https://www.icloud.com/, đăng nhập bằng tài khoản tương ứng và khôi phục lại những hình ảnh đã xóa trước đó dễ dàng. 

3. Sử dụng các bản sao lưu trên iTunes

Ngược lại, trong trường hợp tính năng iCloud Photos bị tắt, bạn có thể sử dụng phần mềm Jihosoft iTunes Extractor tại địa chỉ https://www.itunesextractor.com/ để truy cập dữ liệu bên trong các bản sao lưu iTunes. Trong khuôn khổ bài viết này, chúng ta chỉ quan tâm đến phần hình ảnh, đối với các loại dữ liệu khác, bạn chỉ cần thực hiện tương tự.

Khi cài đặt hoàn tất, bạn hãy mở ứng dụng và tìm đến tập tin sao lưu iTunes, sau đó chọn hình ảnh cần khôi phục rồi tiến hành trích xuất dữ liệu.

Để hạn chế tình trạng mất mát dữ liệu (hình ảnh, video,…) trong tương lai, người dùng nên tạo cho mình thói quen sao lưu dữ liệu thường xuyên hơn, có thể thực hiện với iTunes hoặc iCloud để đảm bảo an toàn.

Hi vọng với những mẹo nhỏ mà kynguyenso.plo.vn vừa hướng dẫn bên trên, bạn đọc có thể dễ dàng khôi phục lại những hình ảnh, video đã lỡ tay xóa nhầm trước đó.

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận khi gặp rắc rối trong quá trình sử dụng.

Đọc thêm