4 cách tận dụng công nghệ để có một cái Tết sung túc

AUDIO bài viết

1. Google mua sắm hỗ trợ bạn sắm đồ Tết dễ dàng hơn

Những ngày cận Tết có vô số công việc cần xử lý, đôi khi bạn sẽ không có đủ thời gian ra ngoài chọn một chậu hoa ưng ý. Ứng dụng Google tìm kiếm không chỉ dừng lại ở tính năng đề xuất các địa điểm mua sắm mà còn gợi ý sản phẩm liên quan.

Ví dụ với “hoa tết”, nền tảng sẽ cho phép bạn so sánh giá tiền, lựa chọn vận chuyển miễn phí, hay từ những nguồn bán khác nhau. Việc sắm hoa online ngày Tết sẽ dễ dàng và tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều đối với những người bận rộn mà vẫn muốn có hoa Tết đẹp được giao đến tận nhà.

Google Mua sắm giúp bạn lọc kết quả tìm kiếm theo thương hiệu, giá cả, hoặc chi phí vận chuyển...

google-tim-kiem

2. “Đầu bếp” kiêm “Cô giáo” YouTube hướng dẫn chuẩn bị mâm ngũ quả

Bên cạnh việc chuẩn bị đồ cúng, mâm ngũ quả cũng là một yếu tố không thể thiếu trong mỗi dịp Tết.

Ở Việt Nam, tùy theo quan niệm và phong tục tập quán riêng của mỗi vùng miền cũng sẽ có những cách bày mâm ngũ quả khác nhau. Bạn có thể tham khảo tư liệu miễn phí từ YouTube và biến tấu mâm ngũ quả phù hợp với gia đình mình.

Trong khi miền Bắc thường chọn 5 loại quả ứng với Ngũ Hành, miền Nam trang trí theo câu: “cầu sung vừa đủ xài” thì miền Trung chủ yếu lấy sản vật sẵn có của địa phương.

mut-tet

Ngoài mâm ngũ quả, mứt Tết là một trong những thức quà chiếm được nhiều sự yêu thích của trẻ em. Thói quen thưởng trà cùng mứt tết cũng đã trở thành một phong tục quen thuộc trong đa số gia đình Việt mỗi dịp Tết đến.

Bạn muốn tự tay chuẩn bị và làm những món mứt Tết, bạn có thể tham khảo Món mứt dừa hoa cúc được kênh Cô Ba Bình Dương chia sẻ khá kỹ về nguyên liệu để bạn tìm mua, các lưu ý về lượng nước hay nhiệt độ khi nấu mứt để tránh những lỗi sai đáng tiếc. Ngoài mứt dừa hoa cúc, mứt dừa ngũ sắc cũng là sự lựa chọn được nhiều người Việt yêu thích.

3. Nhẹ đầu công cuộc quà Tết với “trợ lý” Google Assistant

Chuẩn bị giỏ quà Tết phù hợp với mỗi đối tượng nhận quà cũng là điều quan trọng cần lưu ý. Chỉ cần đặt câu hỏi “Gợi ý giỏ quà tết cho người lớn tuổi” - Google Trợ lý sẽ ngay lập tức đưa ra các gợi ý phù hợp cho bạn.

4. Google Maps “giải cứu” những ngày chán bánh chưng

Tưởng tượng mấy ngày nghỉ lễ ăn hoài bánh chưng, bạn rất muốn đổi gió ăn ở ngoài nhưng lại không chắc chắn xung quanh còn nhà hàng nào hoạt động.

Lúc này, bạn chỉ cần mở Google Maps, xác định vị trí hiện tại và chọn nhà hàng hoặc quán cafe, bạn sẽ có được thông tin những quán nào đang mở xuyên mùa Tết kèm chi tiết quãng đường đi, giờ mở - đóng cửa, và thông tin của nhà hàng nếu bạn muốn gọi trước để đặt lịch.

Ngoài ra, người dùng còn có thể viết bài đánh giá cho những địa điểm bạn đã ghé thăm, điều này sẽ là tư liệu tham khảo giúp ích cho các khách hàng sau này.

Với vô số các công việc không tên khiến chúng ta dường như trở nên bận rộn hơn vào dịp Lễ quan trọng này, việc tận dụng các dịch vụ công nghệ miễn phí của Google có thể giúp những ngày Tết của bạn trở nên thú vị và nhẹ nhàng hơn.

Đọc thêm