4 mẹo giúp bảo vệ pin smartphone tốt hơn

So với các loại pin thông thường, pin lithium-ion (li-ion) cho thời gian sử dụng lâu hơn nếu bạn xài đúng cách, dung lượng pin chỉ hao hụt 20% sau khoảng 500-1.000 lần sạc. 

Ngoài ra, nhờ sử dụng chất điện phân dạng lỏng nên chi phí sản xuất pin li-ion tương đối rẻ, phù hợp cho nhiều thiết bị điện tử khác nhau.


Xem thêm: 4 mẹo giúp smartphone sạc pin nhanh hơn 60% - Chỉ với vài mẹo nhỏ đơn giản, bạn hoàn toàn có thể sạc pin cho smartphone nhanh hơn 60% so với cách thông thường.


4 mẹo giúp bảo vệ pin smartphone tốt hơn

- Cắm sạc ở nơi khô ráo và cách xa nguồn nước: Nhiều người thường có thói quen cắm sạc điện thoại trong nhà tắm để nghe nhạc, điều này khá nguy hiểm và đã có không ít trường hợp bị mất mạng vì điện giật. Ngoài ra, bạn cũng không nên cắm sạc smartphone trong nhà bếp và gần các vật dụng dễ cháy nổ. 

- Giữ smartphone mát mẻ: Nhiệt độ quá cao (nóng/lạnh) đều có thể làm hỏng bộ sạc (pin li-ion dễ bị kích động), gây ra tình trạng cháy nổ và hoặc khiến pin tụt nhanh hơn. 

- Không sử dụng các bộ sạc bị hở: Việc này không chỉ gây ra thiệt hại cho smartphone mà đôi khi còn làm tổn thương chính bạn hoặc trẻ em trong nhà. Do đó, khi thấy cục sạc bị hở, bạn nên dùng băng keo điện để dán lại hoặc mua mới để đảm bảo an toàn.

- Không sạc quá mức cho phép: Nhiều người thường có thói quen sử dụng cục sạc có dòng điện cao hơn mức quy định trên smartphone để sạc nhanh hơn. Tuy nhiên, điều này đôi khi sẽ gây ra sự đột biến và phá hủy các thành phần vi mạch bên trong. 


Xem thêm: 5 sai lầm thường gặp khi sạc pin trên smartphone - Sạc pin đúng cách sẽ giúp tăng tuổi thọ và thời gian sử dụng pin, tuy nhiên đa số người dùng hiện nay đều sạc pin sai cách dẫn đến việc smartphone bị chai pin chỉ sau vài tháng sử dụng. 


 

Đọc thêm