4 tính năng độc đáo tại sự kiện Google Search On 22

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Tại sự kiện Search On 22, Google đã giới thiệu hàng loạt cải tiến mới, bao gồm Multisearch, Lens, khả năng tự động hoàn thành... giúp người dùng có được trải nghiệm nhanh và tốt nhất.

1. Mở rộng Multisearch

Google dự kiến sẽ mở rộng tính năng Multisearch lên 70 ngôn ngữ mới trong thời gian tới. Tính năng này cho phép bạn sử dụng camera trên điện thoại để tìm kiếm bằng hình ảnh (hỗ trợ bởi Google Lens), sau đó hiển thị thêm kết quả truy vấn bằng văn bản, giúp người dùng có được kết quả tốt hơn.

Để sử dụng tính năng Multisearch, bạn hãy mở ứng dụng Google trên Android hoặc iOS, nhấp vào biểu tượng Google Lens ở góc phải của hộp tìm kiếm. Sau đó, hướng máy ảnh vào thứ bạn cần tìm kiếm hoặc sử dụng ảnh chụp sẵn trong thư viện.

tim-kiem-google-thong-minh-hon

Trong phần kết quả trả về, bạn hãy vuốt lên trên và nhấn vào nút Add to your search (thêm vào tìm kiếm của bạn). Tiếp theo, người dùng chỉ cần thêm từ khóa cần tìm kiếm để có được kết quả tốt hơn.

2. Bản dịch từ Google Lens rõ ràng hơn

Google Lens rất thú vị, nó cho phép bạn tìm kiếm mọi thứ bằng camera đối với những thứ không thể diễn tả bằng văn bản, lời nói. Bên cạnh đó, ứng dụng còn hỗ trợ người dùng dịch nhanh các đoạn văn bản, bảng hiệu… trên đường.

Hiện tại Google đang sử dụng mô hình GAN để mang đến bản dịch tốt hơn. Đây là công nghệ tương tự mà Google sử dụng trong các thiết bị Pixel, giống như tính năng “Magic Eraser” trên ảnh.

google-lens

3. Hỗ trợ tìm kiếm

Khi bạn nhập truy vấn của mình, Google sẽ hiển thị nhiều gợi ý hơn, giúp bạn đi sâu vào những vấn đề cần tìm kiếm.

4. Thông tin trực quan

Khi người dùng tìm kiếm một điều gì đó, Google sẽ cố gắng hiển thị kết quả trực quan nhất có thể, giúp bạn khám phá thêm thông tin về các chủ đề xung quanh du lịch, con người, động vật, thực vật...

Google sẽ hiển thị thông tin trực quan nhất có thể. Ảnh: TIỂU MINH

Google sẽ hiển thị thông tin trực quan nhất có thể. Ảnh: TIỂU MINH

Đọc thêm