5 cách giải phóng dung lượng trên Android

Hôm nay Kynguyenso.plo.vn sẽ giới thiệu với bạn đọc một số mẹo nhỏ giúp giải phóng dung lượng trên Android.

1. Xóa những ứng dụng không cần thiết

Việc tải xuống quá nhiều ứng dụng chính là nguyên nhân khiến bộ nhớ điện thoại nhanh chóng đầy. Vì vậy, bạn nên cân nhắc xóa bỏ những ứng dụng không cần thiết hoặc không dùng đến.

Đầu tiên, bạn hãy vào Settings (cài đặt) chọn mục Storage (bộ nhớ), tiếp tục chọn Apps (ứng dụng). Khi đó, điện thoại sẽ hiện danh sách tất cả những ứng dụng đang chiếm bộ nhớ. Lúc này, người dùng chỉ cần nhấp vào ứng dụng cần xóa và chọn Uninstall (gỡ bỏ).

Lưu ý: Đối với một số thiết bị của Samsung mục Ứng dụng sẽ được thay thế bằng Quản lý ứng dụng (Application Manager).

2. Xóa bộ nhớ cache

Bộ nhớ cache (bộ nhớ đệm) là nơi lưu trữ tạm thời các file dữ liệu, giúp tăng tốc độ truy cập và giảm số lượng dữ liệu xử lý trong RAM. Xóa bộ nhớ cache sẽ giúp giải phóng và khắc phục lỗi không đủ dung lượng trên điện thoại.

Để thực hiện việc này, bạn hãy vào Settings (cài đặt) > Storage (lưu trữ) > Apps (ứng dụng), chọn ứng dụng cần xóa và nhấn Clear cache (xóa bộ nhớ đệm).

3. Gỡ cài đặt cập nhật

Việc cập nhật phiên bản mới cho các ứng dụng sẽ làm tăng dụng lượng lưu trữ trên điện thoại. Trong trường hợp không có ý định xóa ứng dụng, bạn có thể đưa chúng về phiên bản trước đó để tiết kiệm không gian cho bộ nhớ, bằng cách vào Settings (cài đặt) > Apps (ứng dụng), lựa chọn ứng dụng mong muốn, sau đó chọn "Gỡ cài đặt cập nhật".

4. Di chuyển sang thẻ nhớ

Nếu điện thoại hoặc máy tính bảng Android của bạn có hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ microSD, bạn có thể di chuyển dữ liệu từ thiết bị sang thẻ SD để để giảm bớt không gian trên bộ nhớ máy. Để thực hiện, bạn hãy vào Settings (cài đặt) > Apps (ứng dụng), chọn ứng dụng muốn chuyển sang thẻ nhớ, sau đó chạm vào nút Move to SD (chuyển sang thẻ SD).

5. Di chuyển dữ liệu đến đám mây

Các dữ liệu như hình ảnh và video thường chiếm rất nhiều không gian trên thiết bị. Thay vì lưu trữ tất cả trong bộ nhớ, bạn có thể sử dụng các ứng dụng tự động tải ảnh và video lên đám mây như Google Photos, Dropbox, Microsoft OneDrive, Flickr...

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận khi gặp rắc rối trong quá trình sử dụng.

 

Đọc thêm