8 cách sửa lỗi iPhone bị lỗi cảm ứng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- iPhone bị loạn cảm ứng hoặc màn hình không phản hồi lại các thao tác là những lỗi rất thường gặp trong quá trình sử dụng. Làm thế nào để khắc phục?

1. Không sử dụng iPhone khi đang sạc

Một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng loạn cảm ứng có thể là do dao động điện áp. Vì vậy, tốt nhất hãy để iPhone nghỉ ngơi khi đang sạc, và chỉ sử dụng khi bạn đã ngắt kết nối với cục sạc.

 Không sử dụng iPhone khi đang sạc. Ảnh: Pexels

Không sử dụng iPhone khi đang sạc. Ảnh: Pexels

2. Làm sạch màn hình để loại bỏ bụi bẩn

Nếu màn hình iPhone bị dơ hoặc dính nhiều bụi bẩn, bạn sẽ thấy xuất hiện hiện tượng loạn cảm ứng, tự động di chuyển.

Lúc này, bạn hãy sử dụng một miếng vải sợi nhỏ có thấm nước, hoặc các dung dịch vệ sinh điện thoại chuyên dụng để lau sạch màn hình cảm ứng.

3. Gỡ bỏ miếng dán màn hình

Việc sử dụng miếng dán màn hình kém chất lượng có thể ảnh hưởng không tốt đến trải nghiệm sử dụng. Do đó, bạn hãy thử gỡ bỏ miếng dán màn hình và kiểm tra lại xem tình trạng loạn cảm ứng còn xuất hiện hay không.

4. Ngắt kết nối với các phụ kiện bên ngoài

Sau khi Apple loại bỏ jack cắm tai nghe 3.5 mm, cách duy nhất để ghép nối iPhone với tai nghe có dây là sử dụng bộ chuyển đổi Lightning sang cổng 3.5 mm. Tuy nhiên, việc này đôi khi có thể khiến màn hình iPhone bị trục trặc.

Ngắt kết nối iPhone với các phụ kiện bên ngoài. Ảnh: Pexels

Ngắt kết nối iPhone với các phụ kiện bên ngoài. Ảnh: Pexels

5. Gỡ bỏ ốp lưng

Một số loại ốp lưng có phần vỏ ở mặt trước quá dày, có thể chạm vào màn hình khiến nó hoạt động sai. Vì vậy, bạn hãy thử tháo ốp lưng khỏi iPhone để xem vấn đề đã được giải quyết hay chưa.

Gỡ bỏ ốp lưng và kiểm tra lại tình trạng loạn cảm ứng. Ảnh: Pexels

Gỡ bỏ ốp lưng và kiểm tra lại tình trạng loạn cảm ứng. Ảnh: Pexels

6. Khởi động lại iPhone

Màn hình cảm ứng gặp lỗi có một số nguyên nhân liên quan đến phần mềm, do đó, bạn hãy thử khởi động lại iPhone bằng cách truy cập vào Settings (cài đặt) - General (cài đặt chung) - Shutdown (tắt máy) - Slide to power off (trượt để tắt nguồn).

Khi màn hình đã tắt hoàn toàn, người dùng chỉ cần nhấn giữ nút nguồn vài giây cho đến khi logo Apple xuất hiện.

7. Cập nhật iPhone lên phiên bản iOS mới nhất

Việc cập nhật có thể giúp khắc phục các lỗi tiềm ẩn, đồng thời cải thiện hiệu suất iPhone. Để thực hiện, bạn hãy vào Settings (cài đặt) - General (cài đặt chung) - Software update (cập nhật phần mềm) - Download & Install (tải về và cài đặt).

Lưu ý, trước khi thực hiện việc này, bạn nên sao lưu lại toàn bộ dữ liệu trên iPhone thông qua iTunes hoặc iCloud để hạn chế tối đa các rủi ro có thể xảy ra.

Cập nhật iOS lên phiên bản mới nhất. Ảnh: MINH HOÀNG

Cập nhật iOS lên phiên bản mới nhất. Ảnh: MINH HOÀNG

8. Thay thế màn hình bị nứt

Màn hình bị nứt cũng là một trong những nguyên nhân gây ra hiện tượng loạn cảm ứng, do đó, tốt nhất bạn nên mang thiết bị đến trung tâm bảo hành hoặc các cửa hàng uy tín để được hỗ trợ sửa chữa.

Hi vọng với những mẹo nhỏ mà Kỷ Nguyên Số vừa cung cấp, bạn đọc có thể tự mình giải quyết lỗi loạn cảm ứng trên iPhone. Trong trường hợp liên quan đến phần cứng, người dùng nên mang máy đi bảo hành để được hỗ trợ tốt nhất.

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận khi gặp rắc rối trong quá trình sử dụng.

Đọc thêm