Điều gì xảy ra khi bạn bật chế độ nguồn điện thấp trên iPhone?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Khi Low power mode (chế độ nguồn điện thấp) được kích hoạt, iPhone sẽ thực hiện các biện pháp tiết kiệm năng lượng để đảm bảo pin có thể hoạt động lâu hơn.

Tuy nhiên, điều gì sẽ xảy ra khi Low power mode (chế độ nguồn điện thấp) được kích hoạt?

1. Tắt 5G

Khi Low power mode (chế độ nguồn điện thấp) được kích hoạt, iPhone sẽ tự động tắt 5G và chuyển sang mạng 4G/LTE. Tuy nhiên, sẽ có một số trường hợp iPhone vẫn sử dụng 5G, đơn cử như phát video trực tuyến…

2. Giảm độ sáng màn hình

Độ sáng màn hình là một trong những yếu tố ngốn pin hàng đầu trên iPhone. Để tiết kiệm pin, bạn có thể kích hoạt tùy chọn Auto Brightness (độ sáng tự động) trong phần Settings (cài đặt), hoặc bật Low power mode (chế độ nguồn điện thấp).

Ngoài ra, bạn cũng nên truy cập vào phần Settings (cài đặt) - Accessibility (trợ năng), sau đó bật tùy chọn Reduce White Point (giảm điểm trắng).

Giảm điểm trắng và bật độ sáng tự động để tiết kiệm pin. Ảnh: MINH HOÀNG

Giảm điểm trắng và bật độ sáng tự động để tiết kiệm pin. Ảnh: MINH HOÀNG

3. Tắt tìm nạp email

Để tiết kiệm điện năng, ứng dụng email, lịch, danh bạ, lời nhắc… sẽ không tự động đẩy thông tin mới lên màn hình, thay vào đó, người dùng phải chủ động mở ứng dụng và kiểm tra theo cách thủ công.

4. Giảm thời gian chờ khóa màn hình

Khi chế độ nguồn điện thấp được kích hoạt, iPhone sẽ tự động thiết lập thời gian chờ khóa màn hình là 30 giây. Đồng thời hệ thống cũng sẽ giảm bớt các hiệu ứng zoom, chuyển cảnh, hình nền động… để tiết kiệm điện năng.

5. Tạm dừng đồng bộ hóa iCloud Photo

Nếu bạn sử dụng iCloud Photo, iPhone sẽ liên tục đồng bộ hóa hình ảnh và video trên tất cả các thiết bị của bạn với iCloud. Khi bạn bật chế độ nguồn điện thấp, quá trình đồng bộ hóa sẽ tạm dừng.

Giảm điểm trắng và bật độ sáng tự động để tiết kiệm pin. Ảnh: MINH HOÀNG

Khi chế độ nguồn điện thấp được kích hoạt, tính năng đồng bộ hóa hình ảnh sẽ bị tạm ngừng. Ảnh minh họa

6. Giảm làm mới ứng dụng trong nền

Background App Refresh (làm mới ứng dụng trong nền) là tính năng cho phép các ứng dụng tự động tải dữ liệu mới trong nền ngay cả khi không được mở.

Khi chế độ nguồn điện thấp được kích hoạt, tính năng này sẽ bị tạm dừng, điều này đồng nghĩa với việc sẽ không có thông báo quan trọng nào xuất hiện trên màn hình, ví dụ như thông báo tin nhắn Telegram, TikTok, Facebook…

7. Giảm hiệu suất CPU và GPU

Bên cạnh việc giảm bớt các hiệu ứng, iOS còn giảm hiệu suất CPU và GPU tổng thể, vì vậy, bạn có thể nhận thấy iPhone hoạt động không mượt mà.

Đọc thêm