Hé lộ lí do giúp iPhone có thị phần cao nhất mọi thời đại

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Theo báo cáo mới nhất của Counterpoint Research, thị phần iPhone đạt mức cao nhất mọi thời đại trong quý trước, lần đầu tiên chiếm hơn 50% tổng thị trường tại Mỹ.

Ngoài ra, Apple cũng là hãng có doanh số bán điện thoại thông minh cao cấp nhiều nhất trên toàn cầu, chiếm 78% trong phân khúc 1.000 USD trở lên.

Khi đo lường tổng thị phần iPhone tại Mỹ, Counterpoint Research không chỉ xem xét doanh số bán mới mà còn xem xét tổng số người dùng điện thoại thông minh đang hoạt động.

iPhone lần đầu chiếm hơn 50% thị phần tại Mỹ. Ảnh: TIỂU MINH

iPhone lần đầu chiếm hơn 50% thị phần tại Mỹ. Ảnh: TIỂU MINH

Tờ Financial Times (FT) đưa tin: “Apple đã vượt qua các hãng sản xuất thiết bị Android để chiếm hơn một nửa số smartphone được sử dụng tại Mỹ, giúp công ty có lợi thế hơn đối thủ khi đẩy mạnh vào các lĩnh vực bao gồm tài chính và chăm sóc sức khỏe”.

Theo dữ liệu từ Counterpoint Research, 50% là mốc thị phần cao nhất của iPhone kể từ khi nó ra mắt vào năm 2007.

FT cho biết trong khi các lô hàng điện thoại mới có thể dao động mạnh từ quý này sang quý khác, dựa trên thời gian ra mắt, thì số lượng người dùng điện thoại thông minh đang hoạt động lại là thước đo có ý nghĩa hơn về mức độ phổ biến.

Nhà phân tích Ben Woods của CSS Insight nhấn mạnh rằng số lượng người dùng iPhone đang hoạt động ngày càng quan trọng với Apple. Công ty luôn có thể kiếm được doanh thu dù họ mua máy mới hay máy cũ thì đều chi tiền để thanh toán iCloud, sử dụng Apple Music hoặc giao dịch trên Apple Pay. Đây là một mô hình mà không một hãng nào khác có thể áp dụng và nhân rộng.

Các dịch vụ không chỉ mang lại doanh thu mà còn mang lại lợi nhuận khổng lồ. Trong khi tỉ suất lợi nhuận tổng thể của Apple là khoảng 37-38%, người ta ước tính rằng tỉ suất lợi nhuận dịch vụ vượt quá 70%.

Trong phân khúc smartphone cao cấp (trên 400 USD) và siêu cao cấp (trên 1.000 USD), Apple chiếm lần lượt 57% và 78% thị trường thế giới.

iPhone chiếm 78% thị phần smartphone cao cấp (trên 1.000 USD). Ảnh: TIỂU MINH

iPhone chiếm 78% thị phần smartphone cao cấp (trên 1.000 USD). Ảnh: TIỂU MINH

“Doanh số iPhone vẫn tăng mạnh ở khắp các khu vực bất chấp áp lực lạm phát. Điều này là do những giàu không bị ảnh hưởng bởi khó khăn kinh tế hiện nay. Ngược lại, phân khúc giá từ thấp đến trung bình đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi những biến động vĩ mô gần đây”, nhà phân tích Varun Mishra của Counterpoint Research chia sẻ.

Theo một cuộc khảo sát gần đây, 49% người dùng Android đang cân nhắc chuyển sang iPhone do “nhận thấy sự vượt trội” về bảo mật và quyền riêng tư.

Cuộc khảo sát được thực hiện bởi Beyond Identity, phỏng vấn 1.003 người Mỹ về thói quen và cảm nhận liên quan đến các tính năng bảo mật trên điện thoại.

Kết quả cho thấy có đến 76% người dùng Apple cảm thấy an toàn hơn với iOS, trong khi đó với Android là 74%.

Ngoài ra, người tiêu dùng cho biết họ cũng cảm thấy yên tâm hơn khi sử dụng iPhone 13 Pro Max thay vì Samsung Galaxy S22 Ultra.

Đọc thêm