Người dùng iPhone cũ nên cập nhật ngay lập tức vì lí do này

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Mới đây, Apple đã phát hành bản cập nhật iOS 12.5.6 dành cho các mẫu iPhone, iPad đời cũ nhằm khắc phục một số lỗ hổng có thể đã bị khai thác trong tự nhiên.

Để thực hiện, bạn hãy truy cập vào Settings (cài đặt) - General (cài đặt chung) - Software update (cập nhật phần mềm) - Download & Install (tải về và cài đặt).

Cập nhật iPhone, iPad lên phiên bản mới nhất. Ảnh: MINH HOÀNG

Cập nhật iPhone, iPad lên phiên bản mới nhất. Ảnh: MINH HOÀNG

Lưu ý, trước khi bắt đầu, người dùng nên sao lưu lại toàn bộ dữ liệu trên iPhone bằng iTunes hoặc iCloud để hạn chế tối đa các rủi ro có thể xảy ra.

- iTunes: Đầu tiên, bạn hãy cài đặt hoặc nâng cấp phần mềm iTunes lên phiên bản mới nhất. Sau đó kết nối iPhone, iPad vào máy tính thông qua sợi cáp USB tương ứng (nên sử dụng cáp đi kèm trong hộp hoặc cáp của bên thứ ba nhưng có chứng nhận MFi).

Tiếp theo, người dùng chỉ cần mở phần mềm iTunes (Windows) hoặc Finder (macOS 10.15 trở lên), bấm vào biểu tượng điện thoại ở góc trên bên trái và chọn Back Up Now để sao lưu lại toàn bộ dữ liệu trên thiết bị.

- iCloud: Trước khi thực hiện, hãy đảm bảo iPhone, iPad đã được kết nối WiFi và cắm sạc nếu pin đã gần cạn. Tiếp theo, bạn vào Settings (cài đặt) - Tên người dùng - iCloud - Backup (sao lưu iCloud) và làm theo các bước hướng dẫn cho đến khi hoàn tất.

Sao lưu dữ liệu trên iPhone bằng iCloud. Ảnh: MINH HOÀNG

Sao lưu dữ liệu trên iPhone bằng iCloud. Ảnh: MINH HOÀNG

Trong phần ghi chú, Apple không đề cập chính xác những thay đổi ngoài việc nói rằng “bản cập nhật cung cấp các bản vá quan trọng và được khuyến nghị cho tất cả người dùng”.

Bản cập nhật iOS 12.5.6 dành cho iPhone 5S, iPhone 6, iPhone 6 Plus, iPad Air, iPad mini 2, iPad mini 3 và iPod touch (thế hệ thứ 6). Trước đó vào năm 2021, Apple cũng đã phát hành bản cập nhật iOS 12.5.5 để ngăn chặn phần mềm gián điệp Pegasus (NSO Group).

Tương tự, nếu đang sử dụng các mẫu iPhone, iPad đời mới, người dùng chỉ cần cài đặt bản cập nhật iOS 15.6.1 hoặc iPadOS 15.6.1 được phát hành gần đây để vá lỗi.

Mục tiêu chính của các bản cập nhật là cung cấp và duy trì trải nghiệm mượt mà khi sử dụng iPhone. Tuy nhiên, một số người có xu hướng không tải xuống và cài đặt các bản cập nhật phần mềm mới nhất.

Mặc dù việc bỏ qua một bản cập nhật nhỏ sẽ không ảnh hưởng đến bảo mật và hiệu suất tổng thể, nhưng việc không cập nhật trong nhiều tháng hoặc nhiều năm có thể gây hại cho thiết bị của bạn.

cap-nhat-iphone-vs-macbook

Việc này sẽ không có gì đáng lo ngại nếu bạn đang sử dụng các phiên bản iPhone mới (chạy iOS mới). Tuy nhiên, nếu đang sử dụng iPhone 8, iPhone X hoặc thậm chí là iPhone 11 mà không cập nhật, dữ liệu của bạn sẽ rất dễ gặp rủi ro.

Đọc thêm