9 tính năng được mong đợi nhất trong iPhone 6

9 tính năng được mong đợi nhất trong iPhone 6 ảnh 1

Mô hình thiết kế iPhone 6. Ảnh: Internet

Sau một năm iPhone 5 ra mắt, iPhone thế hệ kế tiếp chắc chắn sẽ được tung ra vào mùa thu năm nay. Mẫu iPhone này được gọi tên iPhone 5S hay iPhone 6 trong các tin đồn từ trước tới nay. Dù mang tên gì, 9 tính năng được liệt kê dưới đây vẫn được người hâm mộ mong đợi xuất hiện.

Bảo mật sinh trắc học

9 tính năng được mong đợi nhất trong iPhone 6 ảnh 2

Với tiến bộ công nghệ, thời mà người dùng phải nhập mã bằng tay để mở thiết bị có thể sắp qua. Có tin đồn cho rằng Apple sẽ lần đầu tiên áp dụng công nghệ bảo mật sinh trắc học vào iPhone 6. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn chỉ cần quét dấu vân tay để mở iPhone. Nó cũng có thể được dùng kết hợp với công nghệ giao tiếp trường gần NFC trong thanh toán di động. Ngoài ra, Apple đã nộp một số đơn xin cấp bằng sáng chế liên quan tới tính năng này.

Tích hợp hồng ngoại (IR)

9 tính năng được mong đợi nhất trong iPhone 6 ảnh 3

Samsung Galaxy S4 tích hợp hồng ngoại nên có thể biến thành điều khiển từ xa. Đây là một tính năng Samsung đưa vào trong các quảng cáo của hãng. Apple cũng có tin đồn sẽ phát hành mẫu tivi hoàn toàn mới, do đó nếu Apple đưa IR vào các thiết bị iOS cũng là điều dễ hiểu.

Tính năng theo dõi hoạt động cơ thể

9 tính năng được mong đợi nhất trong iPhone 6 ảnh 4

Những ngày này, dụng cụ đo lường hoạt động của cơ thể vô cùng “hot”. Có lẽ đã tới lúc Apple nghĩ tới việc đưa tính năng này vào iPhone. Như vậy, người dùng không phải đeo một phụ kiện nhỏ vào thắt lưng hay đeo máy đo vào cổ tay nữa vì đã có iPhone.

NFC

9 tính năng được mong đợi nhất trong iPhone 6 ảnh 5

NFC là “người quen” của một số thiết bị Android cao cấp hiện nay, như Galaxy S4 hay S4. Đây là loại công nghệ thay thế mã code cổ điển, cho phép iPhone hoạt động như một thiết bị thanh toán (ví điện tử) hay thậm chí là cả chìa khóa ô tô.

Tuy nhiên, với màn ra mắt iOS 7 vừa qua, NFC vẫn đứng ngoài cuộc chơi của Apple. Có vẻ một lần nữa, Apple cho rằng tính năng Passbook – nơi người dùng lưu trữ và nhanh chóng truy cập phiên bản điện tử của vé máy bay, thẻ mua sắm – là tất cả những gì cần thiết.

Bộ nhớ lớn hơn

9 tính năng được mong đợi nhất trong iPhone 6 ảnh 6

Từ tháng 6/2010, Toshiba đã giới thiệu mô-đun thẻ nhớ Nand Flash 128GB. Tuy nhiên, iPhone mới nhất vẫn dừng ở bộ nhớ 64GB. Nhiều người cho rằng 64GB là đủ, nhưng do iPad cũng có bộ nhớ 128GB, một số vẫn mong Apple có thể mở rộng bộ nhớ cho iPhone.

Siri tốt hơn

9 tính năng được mong đợi nhất trong iPhone 6 ảnh 7

Apple thường “tâng bốc” Siri song cuối cùng Google Now vẫn “vượt mặt”. Nó được cải thiện thêm một chút trong iOS 7 và có tính năng mới như tùy chọn thay đổi giữa giọng nam hoặc giọng nữ. Dù vậy, có lẽ phải vài thế hệ sau, Siri mới trở thành trợ lí điện tử thực sự.

Widget/ màn hình chủ tùy biến

9 tính năng được mong đợi nhất trong iPhone 6 ảnh 8

Một trong những lợi thế thường được nhắc đến của Android là khả năng thêm widget (thanh tiện ích) để truy cập các ứng dụng thường dùng nhất, cài đặt và thông tin hữu dụng khác nhanh chóng.

Với iOS 7, chúng ta có mục Control Panel mới cho phép truy cập nhanh vào các cài đặt thông dụng như Wi-Fi, Bluetooth, Airplane. Dù là “gia vị” lạ miệng, Apple vẫn chưa mang lại mức độ tùy chỉnh cao hơn mà nhiều người dùng mong đợi.

Chip nhanh hơn, đồ họa 3D tốt hơn

9 tính năng được mong đợi nhất trong iPhone 6 ảnh 9 

Apple liên tục cải thiện khả năng đồ họa của iPhone với mỗi thế hệ máy mới. Không bất ngờ khi chúng ta mong đợi hiệu suất làm việc trong iPhone 6 sẽ tốt hơn hẳn iPhone 5. Apple cho biết chip A6 lõi kép trong iPhone 5 có hiệu suất gấp đôi chip A5 trong iPhone 4S. Nó cũng nhỏ hơn và tiết kiệm năng lượng hơn.

Màn hình lớn hơn

9 tính năng được mong đợi nhất trong iPhone 6 ảnh 10

iPhone 5 “dài” hơn iPhone 4/4S và thanh mảnh hơn (mỏng hơn 18% và nhẹ hơn 20%) song về cơ bản vẫn chỉ như một chiếc iPhone 4 kéo dài. Dù có màn hình lớn hơn (4 inch so với 3.5 inch), nhiều người vẫn mong Apple cho ra đời phiên bản iPhone to hơn, dài hơn.

Nhiều tin đồn cho thấy Apple đang nghiên cứu iPhone lớn hơn song có lẽ điều đó không xảy ra trong năm 2013.

Theo Du Lam (ICTnews / Cnet)

Đọc thêm