Apple hứa sẽ không tăng giá sản phẩm

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(PLO)- Chia sẻ tại hội nghị Reuters NEXT, Phó chủ tịch phụ trách Môi trường của Apple - Lisa Jackson khẳng định Apple không tăng giá sản phẩm để bù đắp chi phí cho các sáng kiến giảm thiểu carbon.

Hiện tại, Apple đang thực hiện nhiều nỗ lực để cắt giảm hiệu ứng khí thải nhà kính, hướng đến mục tiêu trung hòa carbon hoàn toàn vào năm 2030. Công ty cho biết dòng Apple Watch mới đều sử dụng vật liệu tái chế, 50% số lô hàng sẽ được vận chuyển bằng đường thủy và các phương tiện ít thải ra CO2.

Bà Lisa Jackson khẳng định Apple sẽ không tăng giá sản phẩm để bù đắp chi phí cho các sáng kiến giảm thiểu carbon. Bên cạnh đó, bà còn giới thiệu các sáng kiến của Apple trong việc tái chế đất hiếm và các vật liệu khác, bao gồm cả hoạt động hợp tác với các công ty nhỏ hơn. “Đó là nơi Apple có thể đầu tư, sau đó giúp mở rộng quy mô và thu hút các doanh nghiệp (khác) đi cùng”.

Apple Watch Series 9 được giới thiệu hồi tháng 9-2023 là “sản phẩm trung tính carbon đầu tiên” của Apple. Apple Watch SE 2 và Apple Watch Ultra 2 cũng trung tính carbon, tuy nhiên, công ty lưu ý rằng điều này chỉ áp dụng cho “các mẫu case và dây đeo kết hợp”.

Apple watch series 9
Apple Watch Series 9. Ảnh: Apple

Apple Watch Series 9 sở hữu bộ xử lý S9 với 5,6 tỉ bóng bán dẫn, nhiều hơn 60% và GPU cũng nhanh hơn 30% so với phiên bản tiền nhiệm. Phần màn hình của đồng hồ cũng được cải tiến, độ sáng tối đa đạt mức 2.000 nits, cao hơn gấp đôi so với Watch Series 8.

Trong khi đó, Apple Watch Ultra 2 sở hữu vỏ titan nhẹ, bền chắc có khả năng chống ăn mòn, được thiết kế nhô lên để bảo vệ mặt kính sapphire khỏi các tác động từ cạnh. Màn hình 3.000 nits giúp bạn dễ dàng quan sát thông tin dưới ánh sáng mặt trời gay gắt.

Thiết bị hỗ trợ nhiều tính năng liên quan đến các hoạt động thể chất như chế độ Ultra Tracking, GPS băng tần kép, máy đo độ cao, cảm biến đo độ sâu, hỗ trợ lặn… thời lượng pin lên đến 72 tiếng.

Đọc thêm