Cách bật tính năng mã hóa tin nhắn trên iPhone

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Mới đây, Apple đã chính thức bổ sung tính năng mã hóa tin nhắn trên iPhone thông qua bản cập nhật iOS 16.2, giúp bảo vệ dữ liệu người dùng tốt hơn.

iOS 16.2 được xem là bản cập nhật lớn khi Apple đã bổ sung tính năng mã hóa đầu cuối (E2E) cho tin nhắn và một số ứng dụng khác, đơn cử như Notes (ghi chú), Photos (ảnh), Safari Bookmarks…

Tuy nhiên, tính năng mã hóa tin nhắn sẽ không được bật mặc định, thay vào đó, người dùng cần phải thiết lập liên hệ khôi phục/khóa khôi phục… theo hướng dẫn dưới đây.

Cập nhật iPhone lên phiên bản iOS 16.2

Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào Settings (cài đặt) - General (cài đặt chung) - Software update (cập nhật phần mềm) - Download and Install (tải về và cài đặt). Lưu ý, dung lượng bản cập nhật iOS 16.2 có thể thay đổi tùy vào thiết bị bạn đang sử dụng.

Cập nhật iPhone lên phiên bản iOS 16.2. Ảnh: MINH HOÀNG

Cập nhật iPhone lên phiên bản iOS 16.2. Ảnh: MINH HOÀNG

Để hạn chế tối đa các rủi ro có thể xảy ra, người dùng nên sao lưu lại toàn bộ dữ liệu trên iPhone thông qua iTunes hoặc iCloud.

Cách bật tính năng mã hóa tin nhắn trên iPhone

Khi đã cập nhật iOS 16.2 hoàn tất, bạn hãy vào Settings (cài đặt), bấm vào tên người dùng ở trên cùng và chọn iCloud.

Tiếp theo, người dùng chỉ cần kéo xuống cuối trang và chọn Advanced Data Protection (bảo vệ dữ liệu nâng cao) - Turn On Advanced Data Protection (bật bảo vệ dữ liệu nâng cao).

Cách bật tính năng mã hóa tin nhắn trên iPhone. Ảnh: MINH HOÀNG

Cách bật tính năng mã hóa đầu cuối trên iPhone. Ảnh: MINH HOÀNG

Nếu không có liên hệ khôi phục hoặc khóa khôi phục, bạn sẽ được nhắc nhở thực hiện điều đó, bởi lẽ ngay cả Apple cũng không thể khôi phục dữ liệu của bạn.

Lưu ý, người dùng có thể được yêu cầu cập nhật các thiết bị có liên kết với tài khoản iCloud trước khi có thể bật tính năng mã hóa.

Hiện tại tính năng mã hóa tin nhắn mới được phát hành nên có thể sẽ chưa có sẵn tại một số quốc gia và khu vực nhất định. Do đó, nếu chưa thể kích hoạt tính năng mã hóa, người dùng nên chờ thêm một thời gian để Apple triển khai hoàn tất.

Cũng trong bản cập nhật iOS 16.2, Apple đã điều chỉnh lại tính năng AirDrop giúp người dùng hạn chế bị quấy rối khi sử dụng iPhone ở nơi công cộng.

AirDrop được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2011, cho phép người dùng iPhone chuyển dữ liệu, hình ảnh, video… qua lại giữa các thiết bị trong hệ sinh thái của Apple mà không gắn cáp kết nối rườm rà.

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết trên Kỷ Nguyên Số cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận khi gặp rắc rối trong quá trình sử dụng.

Đọc thêm