Cách đăng ký xe máy và ô tô ngay tại nhà

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Khi mua xe mới, việc bạn cần làm là đóng thuế trước bạ và mang hồ sơ đến cơ quan công an quận/huyện để đăng ký. Tuy nhiên, nếu chưa có thời gian, bạn có thể thực hiện việc này ngay tại nhà.

Với sự phát triển của công nghệ, người dân có thể ngồi tại nhà để thực hiện các thủ tục hành chính, đơn cử như làm CCCD, hộ chiếu, giấy khai sinh, đăng ký kết hôn, đóng lệ phí trước bạ, đăng ký xe

Đăng ký xe ngay tại nhà giúp tiết kiệm thời gian đi lại. Ảnh: Pexels

Đăng ký xe ngay tại nhà giúp tiết kiệm thời gian đi lại. Ảnh: Pexels

Lưu ý, trước khi thực hiện việc đăng ký xe qua mạng, bạn cần phải đến cơ quan thuế để nộp lệ phí trước bạ.

Đầu tiên, bạn hãy mở trình duyệt và truy cập vào trang web của Cục Cảnh sát giao thông tại đây, sau đó bấm vào menu Đăng ký, khai báo xe - Đăng ký, cấp biển số xe lần đầu. Ngoài ra, trang web còn hỗ trợ rất nhiều dịch vụ khác như Đăng ký sang tên xe, Đổi lại giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe…

Chọn dịch vụ Đăng ký, cấp biển số xe lần đầu. Ảnh: MINH HOÀNG

Chọn dịch vụ Đăng ký, cấp biển số xe lần đầu. Ảnh: MINH HOÀNG

Tiếp theo, bạn hãy thực hiện mọi thứ theo trình tự trên màn hình, đơn cử như tải về mẫu tờ khai (viết xong cần in ra), chứng từ lệ phí trước bạ… Sau đó lựa chọn hình thức khai báo thông qua trang thông tin điện tử của Cục Cảnh sát giao thông.

Lựa chọn hình thức đăng ký xe trực tuyến. Ảnh: MINH HOÀNG

Lựa chọn hình thức đăng ký xe trực tuyến. Ảnh: MINH HOÀNG

Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể đăng ký xe thông qua Cổng dịch vụ công Quốc gia hoặc nộp trực tiếp tại cơ quan công an.

Trong trang web mới hiện ra, bạn hãy lựa chọn loại xe cần đăng ký (ô tô, xe gắn máy, xe máy điện và các loại xe có kết cấu tương tự), sau đó điền đầy đủ các thông tin cần thiết.

Lựa chọn loại xe và khai báo đầy đủ thông tin cần thiết. Ảnh: MINH HOÀNG

Lựa chọn loại xe và khai báo đầy đủ thông tin cần thiết. Ảnh: MINH HOÀNG

Lưu ý, phần địa chỉ của chủ xe phải khai báo theo hộ khẩu, CSGT sẽ căn cứ vào địa chỉ này để thông báo địa điểm cấp đăng ký và biển số xe.

Tương tự, người dùng cũng cần phải khai báo đúng số điện thoại để nhận tin nhắn xác nhận, thông báo thời gian, địa điểm cấp đăng ký, biển số xe.

Khi hoàn thành việc khai báo, bạn hãy gọi điện vào số điện thoại của cơ quan đăng ký xe nơi mình có hộ khẩu thường trú, và cán bộ đăng ký xe hẹn lịch cụ thể, địa điểm tiếp nhận đăng ký qua số điện thoại hoặc email.

Hy vọng với những mẹo nhỏ mà Kỷ Nguyên Số vừa giới thiệu, bạn đọc sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian hơn trong việc đăng ký, cấp biển số xe lần đầu.

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận khi gặp rắc rối trong quá trình sử dụng.

Đọc thêm