Cách sửa lỗi iPhone không đổ chuông, chậm thông báo

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Mới đây, Apple đã chính thức phát hành bản cập nhật iOS 16.0.3 để sửa lỗi iPhone không đổ chuông, chậm thông báo, đồng thời cải thiện tốc độ camera.

Bên cạnh đó, công ty cũng phát hành bản cập nhật iOS 16.1 Dev Beta 4 dành cho các nhà phát triển, cùng lúc với phiên bản iOS 16.0.3 cho người dùng thông thường, giúp khắc phục các sự cố trên iPhone, đồng thời cải thiện hiệu suất tổng thể của thiết bị.

Apple phát hành bản cập nhật mới sửa lỗi iPhone không đổ chuông, chậm thông báo… Ảnh: TIỂU MINH

Apple phát hành bản cập nhật mới sửa lỗi iPhone không đổ chuông, chậm thông báo… Ảnh: TIỂU MINH

Bản cập nhật mới nhất giúp giải quyết các lỗi liên quan đến việc iPhone không đổ chuông khi có cuộc gọi, chậm thông báo, cải thiện tốc độ khởi động camera… và một vài sự cố khác.

Để cài đặt iOS 16.0.3 hoặc iOS 16.1 Dev beta 4, bạn hãy truy cập vào Settings (cài đặt) - General (cài đặt chung) - Software update (cập nhật phần mềm) - Download and Install (tải về và cài đặt). Lưu ý, dung lượng bản cập nhật có thể thay đổi tùy thuộc vào thiết bị bạn đang sử dụng.

Để hạn chế tối đa các rủi ro có thể xảy ra, người dùng nên sao lưu lại toàn bộ dữ liệu trên iPhone, iPad thông qua iTunes hoặc iCloud.

- iTunes: Đầu tiên, bạn hãy cài đặt hoặc nâng cấp phần mềm iTunes lên phiên bản mới nhất. Sau đó kết nối iPhone, iPad vào máy tính thông qua sợi cáp USB tương ứng (nên sử dụng cáp đi kèm trong hộp hoặc cáp của bên thứ ba nhưng có chứng nhận MFi).

Tiếp theo, người dùng chỉ cần mở phần mềm iTunes (Windows) hoặc Finder (macOS 10.15 trở lên), bấm vào biểu tượng điện thoại ở góc trái và chọn Back Up Now để sao lưu lại toàn bộ dữ liệu trên thiết bị.

Sao lưu dữ liệu iPhone thông qua iTunes. Ảnh: TIỂU MINH

Sao lưu dữ liệu iPhone thông qua iTunes. Ảnh: TIỂU MINH

- iCloud: Trước khi thực hiện, hãy đảm bảo iPhone, iPad đã được kết nối WiFi và cắm sạc nếu pin đã gần cạn. Tiếp theo, bạn vào Settings (cài đặt) - Tên người dùng - iCloud - Backup (sao lưu iCloud) và làm theo các bước hướng dẫn cho đến khi hoàn tất.

Tại sự kiện “Far Out” vào rạng sáng ngày 8-9 (theo giờ Việt Nam), Apple đã chính thức trình làng iPhone 14 series và công bố thời gian ra mắt iOS 16.

Các tính năng mới trên iOS 16 chủ yếu tập trung vào màn hình khóa (lock screen), ứng dụng Messages (tin nhắn), tính năng Focus, Dictation, Siri, Live Text, Maps, Wallet và một số ứng dụng khác.

Hi vọng với những thông tin mà Kỷ Nguyên Số vừa cung cấp, bạn đọc sẽ biết cách khắc phục lỗi iPhone không đổ chuông, chậm thông báo, camera khởi động chậm… chỉ với vài thao tác đơn giản.

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận khi gặp rắc rối trong quá trình kĩ thuật.

Đọc thêm