Đây là mẫu iPhone bạn không nên mua ở thời điểm hiện tại

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Theo các nguồn tin của MacRumors, Apple đang lên kế hoạch đưa iPhone 5C vào danh sách các sản phẩm lỗi thời.

iPhone 5C đã trở thành sản phẩm cổ điển vào tháng 10-2022, điều đó có nghĩa là các dịch vụ sửa chữa liên quan đến sản phẩm sẽ bị hạn chế.

Theo định nghĩa của Apple, một sản phẩm được coi là cổ điển khi nó đã bị ngừng phân phối cách đây hơn 5 năm và chưa đầy 7 năm. Công ty vẫn cung cấp các bộ phận và dịch vụ sửa chữa cho các sản phẩm cổ điển trong tối đa 7 năm sau khi các sản phẩm này không còn được phân phối chính thức.

Dự kiến, Apple sẽ đưa iPhone 5C vào danh sách các sản phẩm lỗi thời từ ngày 1-11, chấm dứt mọi hoạt động sửa chữa và dịch vụ liên quan. Trong bản ghi nhớ, công ty cũng đề cập đến việc đưa iPad mini thế hệ thứ 3 (WiFi và TD-LTE) vào danh sách lỗi thời.

iPhone 5C là mẫu iPhone đầu tiên có nhiều màu sắc trẻ trung. Ảnh: Apple

iPhone 5C là mẫu iPhone đầu tiên có nhiều màu sắc trẻ trung. Ảnh: Apple

iPhone 5C là một mẫu iPhone mang mang tính biểu tượng, được phát hành cùng lúc với iPhone 5S vào tháng 9-2013. Đây là phiên bản iPhone đầu tiên được bán ra với các màu sắc tươi sáng và rực rỡ, bao gồm xanh lam, xanh lá cây, hồng, vàng và trắng cùng thiết kế bằng nhựa đơn giản.

iPhone 5C cũng đánh dấu lần đầu tiên Apple phát hành một mẫu iPhone cấp thấp, hướng đến nhóm đối tượng người dùng phổ thông (có ngân sách hạn chế) với giá chỉ 99 USD cho phiên bản 16 GB cùng hợp đồng 2 năm với nhà mạng.

Tại thị trường Việt Nam, bạn vẫn có thể mua iPhone 5C tại một số cửa hàng nhỏ lẻ với mức giá dao động từ vài trăm đến 1 triệu đồng. Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại máy gần như đã không còn tương thích với các ứng dụng hiện nay, chỉ có thể lướt web và nghe gọi thông thường.

iPhone 5C cũ vẫn được bán tại Việt Nam. Ảnh: TIỂU MINH

iPhone 5C cũ vẫn được bán tại Việt Nam. Ảnh: TIỂU MINH

Dù có mức giá rẻ nhưng smartphone mới sản xuất vẫn được tích hợp sẵn hệ điều hành mới (bao gồm các bản cập nhật bảo mật), giúp bạn an toàn hơn trong quá trình sử dụng.

Trước đó không lâu, Apple cũng đã đưa iPhone 6, iPhone 6 Plus, iPhone 6S và iPhone 6S Plus vào danh sách các sản phẩm cổ điển, điều này đồng nghĩa với việc thiết bị sẽ không còn được hỗ trợ.

iPhone 6 và iPhone 6 Plus được giới thiệu lần đầu tiên vào tháng 9 năm 2014 cùng với iOS 8. Về cơ bản, các thiết bị này đã không còn được hỗ trợ cập nhật phiên bản mới từ năm 2019 khi Apple phát hành iOS 13 (yêu cầu iPhone 6S trở lên).

Mặc dù vậy, công ty vẫn thường xuyên cung cấp các bản vá bảo mật cho những mẫu iPhone đời cũ, không chỉ bao gồm iPhone 6 và iPhone 6 Plus mà còn có cả iPhone 5S.

Đọc thêm