Cách theo dõi đường đi của cơn bão số 4 (Podul)

Sức gió ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 9 (75-90 km/giờ), giật cấp 11. Dự kiến trong 24 giờ tới, bão sẽ đi theo hướng tây tây bắc, mỗi giờ đi được 25 km. Khoảng 4 giờ sáng 30-8-2019, vị trí tâm bão sẽ cách đất liền các tỉnh Nghệ An - Quảng Bình khoảng 120 km về phía đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 9-10 (75-100 km/giờ), giật cấp 12.

Trong 24 giờ tiếp theo, bão sẽ di chuyển theo hướng tây, mỗi giờ đi được khoảng 20 km và tiến vào đất liền các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Bình với sức gió mạnh cấp 8-9, giật cấp 11.

Trong 48 giờ tiếp theo, bão di chuyển theo hướng tây, mỗi giờ đi được khoảng 15-20 km, đi sâu vào đất liền và suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, sức gió lúc này sẽ giảm xuống dưới cấp 6 (dưới 40 km/giờ).

Cách theo dõi đường đi của cơn bão số 4 (Podul)

Để biết được hướng đi của cơn bão và tình hình thời tiết, bạn hãy tải và cài đặt ứng dụng Windy cho smartphone tại địa chỉ http://bit.ly/windy-android (Android) hoặc http://bit.ly/windy-1 (iOS). Ứng dụng này sẽ giúp kiểm tra và dự báo đường đi của siêu bão, sức gió, nhiệt độ, lượng mưa… đồng thời hiển thị dưới dạng biểu đồ để người dùng có thể dễ dàng quan sát.

Giao diện chính của ứng dụng sẽ hiển thị tâm bão và các thông tin liên quan như sức gió, lượng mưa, nhiệt độ… Dựa vào thang đo ở góc phải, người dùng có thể tự phân tích tình hình thời tiết tại khu vực đang sinh sống. Trong phần menu của Windy, bạn có thể thay đổi thông tin cần theo dõi như nhiệt độ, mây-mưa, sóng, áp suất… Để theo dõi đường đi của siêu bão trong những ngày tiếp theo, bạn chỉ cần bấm vào thanh thời gian ở dưới màn hình.

Nếu đang sử dụng máy tính, bạn chỉ cần truy cập trực tiếp vào trang web của Windy tại https://www.windy.com/, tự động dịch vụ này sẽ xác định vị trí của bạn và hiển thị thông tin tương ứng.

Vòng tròn màu đỏ trên màn hình hiển thị vị trí của cơn bão. Ảnh: MINH HOÀNG

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết trên Kỷ Nguyên Số cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận khi gặp rắc rối trong quá trình sử dụng.

Đọc thêm