Người dùng Zalo không thể nhắn tin khi tên miền bị thu hồi?

Zalo hiện là một trong những mạng xã hội phổ biến nhất tại Việt Nam, ứng dụng không chỉ đáp ứng nhu cầu liên lạc mà còn là nền tảng được các cơ quan Nhà nước sử dụng để xây dựng chính quyền 4.0. 

Cách tra cứu tiền điện qua Messenger và Zalo
Cách tra cứu tiền điện qua Messenger và Zalo
(PLO)- Hôm nay Kynguyenso.plo.vn sẽ hướng dẫn bạn đọc cách tra cứu tiền điện hằng tháng, lịch cắt điện hay kiểm tra lượng điện năng tiêu thụ trong vài tháng để có mức điều chỉnh hợp lý

Tính đến tháng 5-2018, Zalo đã cán mốc 100 triệu người dùng, và đã có hơn 20 tỉnh thành gồm Đà Nẵng, Đồng Nai, Tiền Giang, Thái Bình, Đồng Tháp, Quảng Ngãi... chọn Zalo để giải quyết các thủ tục hành chính và tương tác với người dân.

Ưu điểm của mô hình này là người dân có thể tra cứu và nhận kết quả của hơn 2.000 thủ tục hành chính như: Đăng ký kết hôn, đăng ký hộ tịch, đăng ký hộ kinh doanh, cấp giấy phép lái xe quốc tế, đăng ký giấp phép xây dựng, giấy sở hữu nhà đất… thậm chí cả kết quả giải quyết khiếu nại, tranh chấp.

Thay vì phải trực tiếp đến trung tâm hành chính, người dân có thể thực hiện các thao tác cực kỳ nhanh chóng và dễ dàng thông qua ứng dụng Zalo ngay trên điện thoại. Chính quyền các tỉnh cũng có thể chủ động gửi các thông tin quan trọng tới người dân một cách nhanh chóng và đầy đủ, chính xác.

Theo ghi nhận, tên miền Zalo.vn đã bị thu hồi, tuy nhiên, Zalo.me là tên miền quốc tế nên các bước xử lý sẽ có phần phức tạp hơn. Tuy nhiên, theo một nguồn tin mới đây, cơ quan chức năng sẽ tạo cơ hội cho VNG có một khoảng thời gian nhất định để xin giấy phép, do đó chưa tiến hành thu hồi tên miền ngay lập tức như văn bản trước đó.

Người dùng ở thời điểm hiện tại vẫn có thể nhắn tin, đăng tải bài viết, hình ảnh trên trang cá nhân hoặc chia sẻ với bạn bè hoàn toàn bình thường, kể cả khi sử dụng trên điện thoại hoặc trên web.  

Phía Zalo vẫn chưa có bất cứ phản hồi chính thức về vấn đề trên, các số điện thoại liên quan đều ở trong trạng thái khóa máy. 

Đọc thêm