Cách thi thử tốt nghiệp THPT 2022 ngay tại nhà

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Chỉ còn khoảng hơn 1 tháng nữa là các bạn học sinh sẽ bước vào kì thi tốt nghiệp THPT 2022, do đó, đây là thời gian chạy nước rút để củng cố lại kiến thức.

Để hạn chế tình trạng bỡ ngỡ khi bước vào phòng thi, Kỷ Nguyên Số sẽ giới thiệu với các bạn học sinh một số trang web hỗ trợ thi thử trực tuyến bằng điện thoại hoặc máy tính.

Đầu tiên, bạn hãy mở điện thoại hoặc máy tính và truy cập vào địa chỉ này, sau đó bấm vào nút Đăng ký để tạo tài khoản miễn phí. Để tiết kiệm thời gian, các bạn học sinh có thể đăng nhập bằng tài khoản Facebook, Google.

tao-tai-khoan-thi-thu-mien-phi

Tạo tài khoản miễn phí để dễ dàng quản lý kết quả thi thử. Ảnh: MINH HOÀNG

Trang web sẽ tổng hợp các đề thi chính thức hoặc tham khảo của Bộ Giáo dục, Sở Giáo dục và các trường chuyên trên cả nước.

Tại đây sẽ có đề thi của 5 môn, bao gồm toán, tiếng Anh, sinh học, hóa học và vật lý. Bên dưới mỗi đề sẽ hiển thị số lượng câu hỏi và thời gian thi, nếu muốn xem thêm các chủ đề khác của môn đó, bạn chỉ cần bấm vào nút Còn nữa, sau đó nhấn Thi thử - Bắt đầu làm bài.

chon-de-thi-hoac-chu-de-thi-tuong-ung

Chọn đề thi hoặc chủ đề thi tương ứng. Ảnh: MINH HOÀNG

Khi thời gian làm bài còn 2 phút, đồng hồ sẽ chuyển sang màu đỏ. Lúc này, các bạn học sinh nên chọn câu trả lời cho các câu hỏi còn lại, kiểm tra một lần nữa và nộp bài. Sau khi hết thời gian, bạn sẽ không thể thay đổi câu trả lời.

lam-bai-kiem-tra-tot-nghiep-thpt

Chọn kết quả đúng nhất với tính toán của bạn. Ảnh: MINH HOÀNG

Bài làm sẽ được chấm điểm ngay sau khi nộp bài và được lưu lại trong phần Bảng điểm của từng thành viên để bạn tiện theo dõi.

quan-ly-ban-diem-thi-tot-nghiep-thpt

Dễ dàng quản lý điểm thi tốt nghiệp theo từng môn. Ảnh: MINH HOÀNG

Ngoài trang web kể trên, bạn đọc cũng có thể tham khảo website thi thử của MobiFone tại đây. Hình thức đăng ký tài khoản và làm bài thi gần như tương tự như trên nên bạn sẽ rất dễ làm quen.

Hi vọng với những thông tin mà Kỷ Nguyên Số vừa cung cấp, các bạn học sinh sẽ có thêm tài liệu tham khảo, dễ dàng củng cố lại những kiến thức quan trọng và chuẩn bị tốt hơn cho kì thi THPT 2022, đại học/cao đẳng sắp tới.

thi-thu-truc-tuyen

Có rất nhiều website hỗ trợ thi thử qua mạng. Ảnh: Pexels

Đọc thêm