Cách tra cứu thông tin sổ đỏ online là thật hay giả

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nam miền Nam
(PLO)- Việc tra cứu thông tin sổ đỏ online sẽ giúp bạn tránh mua nhầm đất bị làm giả sổ đỏ, hiểu rõ hơn về mảnh đất sắp mua và nhiều lợi ích khác.

Vì sao nên tra cứu thông tin sổ đỏ?

Sổ đỏ là thuật ngữ dùng để chỉ Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Đây là một trong loại giấy tờ rất quan trọng để chứng minh quyền sử dụng đất và là công cụ bảo vệ quyền hạn, lợi ích của chủ sở hữu đất.

Đối với các giao dịch mua bán, chuyển nhượng, việc tra cứu thông tin sổ đỏ sẽ giúp người mua tránh mua nhầm đất bị làm giả sổ đỏ. Hiện nay công nghệ làm giả giấy tờ rất tinh vi nên đã có không ít người trở thành nạn nhân của kẻ gian, mất tiền cọc khi mua đất.

Cách tra cứu thông tin sổ đỏ online. Ảnh: MINH HOÀNG

Cách tra cứu thông tin sổ đỏ online. Ảnh: MINH HOÀNG

Bên cạnh đó, việc tra cứu thông tin sổ đỏ còn giúp bạn hiểu rõ hơn về mảnh đất cần mua, lịch sử giao dịch, đất có nằm trong dự án, quy hoạch hay không, tình trạng sử dụng đất, đất có đang bị tranh chấp hay không…

Trong bài viết này, Kỷ Nguyên Số sẽ hướng dẫn bạn đọc cách tra cứu sổ đỏ online tại nhiều khu vực khác nhau trên cả nước.

Cách tra cứu thông tin sổ đỏ online

Đối với khu vực TP.HCM, để tra cứu thông tin sổ đỏ, bạn có thể truy cập vào https://thongtinquyhoach.hochiminhcity.gov.vn/ bằng trình duyệt điện thoại hoặc máy tính, sau đó bấm vào biểu tượng kính lúp.

Trong cửa sổ mới hiện ra, người dùng có thể tìm kiếm theo tọa độ, số thửa đất (dựa vào thông tin trên giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở) hoặc tên đường.

Cách tra cứu thông tin sổ đỏ online tại TP.HCM. Ảnh: MINH HOÀNG

Cách tra cứu thông tin sổ đỏ online tại TP.HCM. Ảnh: MINH HOÀNG

Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể cài đặt ứng dụng Thông tin quy hoạch trên Google Play hoặc App Store để tra cứu tương tự.

Đối với các khu vực khác, bạn đọc chỉ cần bấm vào liên kết tương ứng và thực hiện việc tra cứu theo như hướng dẫn trên.

- Hà Nội: https://quyhoach.hanoi.vn/

- Bình Dương: http://qhkhsdd.binhduong.gov.vn/

- Tiền Giang: https://tiengianglis.vbgis.vn/ban-do

- Khánh Hòa: https://gis.khanhhoa.gov.vn/public/8192/

- Vũng Tàu: Cài đặt ứng dụng iLand BRVT trên Google Play

- Đồng Tháp: Cài đặt ứng dụng QH sử dụng đất Đồng Tháp trên Google Play

- Đồng Nai: Cài đặt ứng dụng DNAILIS trên Google Play hoặc App Store

- Quảng Ninh: Cài đặt ứng dụng ILIS Quảng Ninh

Lưu ý, đối với các khu vực, tỉnh/thành chưa hỗ trợ tra cứu, người dùng hãy đến trực tiếp các văn phòng công chức hoặc cơ quan nhà nước để được hỗ trợ, tránh mất tiền oan uổng cho những dịch vụ không uy tín.

Hy vọng những thông tin mà Kỷ Nguyên Số vừa cung cấp sẽ hữu ích với bạn đọc trong việc tra cứu thông tin sổ đỏ online, giúp bạn tránh mua nhầm đất bị làm giả sổ đỏ và nhiều lợi ích khác.

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận khi gặp rắc rối trong quá trình sử dụng.

Đọc thêm