Đánh giá nhanh mẫu chuột gaming giá rẻ XPG

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Chuột gaming có cơ chế hoạt động tương tự như các mẫu chuột thông thường, nhưng thiết bị sẽ có DPI (độ nhạy) cao hơn, đèn LED RGB và cảm biến tốt hơn.

Đối với các game thủ FPS (First Person Shooter), chuột chính là vũ khí tốt nhất để tăng khả năng giành chiến thắng, và tất nhiên là phần còn lại sẽ thuộc về kỹ năng. Do đó, việc chọn được một mẫu chuột phù hợp không phải là điều đơn giản bởi nó phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, đơn cử như DPI (độ nhạy), kiểu dáng cầm, nút bấm…

Ghi nhận ở thời điểm hiện tại, chỉ với vài trăm ngàn, bạn đã có thể sở hữu một mẫu chuột gaming với thiết kế đẹp mắt, độ nhạy cao lên đến 5.000 DPI… đơn cử như XPG Infarex M20.

chuot-xpg-infarex-m20

Hộp sản phẩm có thiết kế đơn giản với tông màu đen chủ đạo, thông số kĩ thuật được ghi chú ở góc dưới để người dùng có thể dễ dàng theo dõi.

Vì M20 là một sản phẩm có giá phải chăng nên bên trong hộp sẽ chỉ có tài liệu hướng dẫn và chuột. Không cần phải cài đặt driver hoặc những phần mềm quản lý rườm rà, thay vào đó, bạn chỉ cần kết nối chuột với máy tính là có thể sử dụng ngay lập tức.

Về mặt thiết kế, M20 có kiểu dáng ưa nhìn với hình dáng bo tròn nhẹ ở các cạnh, phù hợp với đại đa số người dùng. Mặt trên của chuột được tích hợp logo game thủ XPG với phần đường viền LED RGB xung quanh.

chuot-xpg-infarex-m20

2 nút nhấn trái và phải đã được nhà sản xuất làm lõm nhẹ giúp định vị các ngón tay tốt hơn. Ở phần chính giữa là nút cuộn và nút thay đổi DPI (độ nhạy).

Chuột được làm hoàn toàn bằng nhựa nhưng chất lượng sử dụng khá tốt, các nút nhấn phản hồi nhanh và êm ái, điều này là do M20 đã được nhà sản xuất trang bị Omron switch, một điều hiếm thấy ở các sản phẩm giá rẻ.

chuot-xpg-infarex-m20

XPG Infarex M20 cho phép người dùng thay đổi DPI (độ nhạy) với 5 mức khác nhau gồm 400, 800, 1.600, 3.200 và 5.000. Theo trải nghiệm của người viết, DPI 1.600 là mức tốt nhất để sử dụng trong mọi trường hợp. Bạn có thể dễ dàng bắn trúng các mục tiêu di chuyển nhanh, dù không thể chính xác như cảm biến Pixart cao cấp, nhưng với mức giá khoảng 600.000 đồng, M20 thực sự đáng giá với các tính năng mà nó mang lại.

chuot-xpg-infarex-m20

Nhìn chung, M20 là một con chuột giá rẻ và đẹp, dù không nổi bật về mặt thiết kế nhưng rất đáng để sử dụng hàng ngày và chơi game.

Đọc thêm