Điểm mặt những công nghệ độc đáo tại MWC 2024

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(PLO)- Sự kiện MWC 2024 năm nay diễn ra từ ngày 26 đến 29-2, là nơi chia sẻ về 5G, AI và các sản phẩm công nghệ độc đáo chưa từng xuất hiện trước đó.

MWC 2024 là gì?

MWC là viết tắt của từ Mobile World Congress (Triển lãm di động toàn cầu), đây là một trong những sự kiện công nghệ thường niên lớn nhất thế giới, nơi các công ty trình diễn, trưng bày các sản phẩm công nghệ độc đáo.

Bao nhiêu quốc gia đã tắt sóng 2G?

Bao nhiêu quốc gia đã tắt sóng 2G?

(PLO)- Theo kế hoạch, các nhà mạng sẽ bắt đầu tắt sóng 2G trên cả nước từ tháng 9-2024, đi kèm theo đó là các phương án hỗ trợ chuyển đổi để đảm bảo không người dùng nào bị bỏ lại phía sau.

1. OPPO giới thiệu kính thông minh Air Glass 3

Với trọng lượng chỉ 50 gr, OPPO Air Glass 3 được tích hợp một ống dẫn sóng bằng nhựa tự phát triển, độ sáng màn hình đồng nhất hơn 50% và độ sáng tối đa hơn 1.000 nits. Các thông số này đảm bảo OPPO Air Glass 3 mang lại trải nghiệm đeo gần như một cặp kính thông thường, đồng thời sở hữu màn hình hiển thị màu sắc tốt nhất trong số các loại kính cùng loại.

Nhờ khả năng truy cập OPPO AndesGPT thông qua ứng dụng Air Glass trên smartphone, người dùng chỉ cần nhấn nhẹ vào bên hông gọng kính để kích hoạt trợ lý giọng nói AI và bắt đầu thực hiện các tác vụ.

OPPO giới thiệu kính thông minh Air Glass 3 tại MWC 2024
OPPO giới thiệu kính thông minh Air Glass 3 tại MWC 2024.

OPPO Air Glass 3 cũng hỗ trợ tương tác cảm ứng, được sử dụng để điều khiển các chức năng như phát nhạc, gọi thoại, hiển thị thông tin, xem ảnh màu…

2. Viettel Cloud có thêm giải pháp an ninh từ Palo Alto

Theo đó, Viettel và Palo Alto sẽ cùng triển khai công nghệ điện toán đám mây, tập trung vào lĩnh vực an ninh mạng.

Thông qua hợp tác lần này, Palo Alto chính thức trở thành doanh nghiệp thứ 6 có sản phẩm dịch vụ lớp bảo mật được tích hợp vào Viettel Cloud, bên cạnh giải pháp của các doanh nghiệp uy tín khác như Viettel Cyber Security, Cloudrity, Fortinet, F5 & Checkpoint.

Sự kết hợp giữa công nghệ tiên tiến như trí tuệ nhân tạo (AI), học máy (machine learning)... của Palo Alto và sức mạnh hạ tầng của Viettel với 13 trung tâm dữ liệu sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát triển và cải tiến sản phẩm, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về dịch vụ an ninh mạng của các tổ chức và doanh nghiệp tại Việt Nam.

viettel-vs-palo-Alto-mwc-2024.jpeg
Viettel và Palo Alto kí kết hợp tác.

3. Samsung dẫn đầu thị trường TV 18 năm liên tiếp

Theo báo cáo của công ty nghiên cứu thị trường Omdia, Samsung đạt 30,1% thị phần TV toàn cầu năm 2023, tiếp tục củng cố vị thế dẫn đầu thị trường TV từ năm 2006.

Samsung vẫn duy trì vị trí dẫn đầu ở phân khúc TV cao cấp, đặc biệt là TV kích thước 75 inch trở lên và có mức giá từ 2.500 USD.

Dòng sản phẩm TV OLED của Samsung ghi nhận 1,01 triệu sản phẩm được bán ra trong năm 2023, chiếm 22,7% thị phần. Với việc mở rộng dòng sản phẩm OLED trong năm 2024, thị phần của Samsung trong phân khúc OLED dự kiến sẽ tăng trưởng mạnh trong năm nay.

Tại CES 2024, Samsung Electronics đã giới thiệu bộ xử lý NQ8 AI Gen3, đánh dấu sự khởi đầu của kỷ nguyên màn hình AI. Những cải tiến trong công nghệ vi xử lý và các tính năng hiện đại nhất sẽ tái định hình TV thông minh, tích hợp AI tiên tiến cùng hệ điều hành Tizen OS linh hoạt, biến màn hình AI thành trung tâm của nhà thông minh.

Samsung dẫn đầu thị trường TV toàn cầu suốt 18 năm.
Samsung dẫn đầu thị trường TV toàn cầu suốt 18 năm.

4. Intel giới thiệu AI PC được trang bị Intel Core Ultra

AI PC sẽ tác động sâu rộng đến cách các doanh nghiệp sử dụng máy tính, mở ra những trải nghiệm chưa từng có và nâng cao năng suất lao động toàn cầu.

Vi xử lý Intel Core Ultra cung cấp hiệu năng cao, sử dụng năng lượng hiệu quả và tích hợp bộ xử lý đồ họa Intel Arc (chỉ có trên dòng H). Với bộ tăng tốc AI chuyên dụng được tích hợp trên CPU, GPU (bộ xử lý đồ họa) và NPU (bộ xử lý thần kinh) mới, các máy tính PC thương mại được trang bị Intel Core Ultra hỗ trợ mọi ứng dụng và sẵn sàng cho những trải nghiệm AI mới.

Theo Intel, bộ xử lý đồ họa tích hợp Intel Arc mới có hiệu năng cao hơn gấp hai lần so với thế hệ trước.

Intel mang AI PC đến với doanh nghiệp
Intel mang AI PC đến với doanh nghiệp.

Đọc thêm