Foxconn bất ngờ ra mắt mẫu SUV và bán tải điện

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Tại một sự kiện công nghệ ở Đài Bắc (Đài Loan), Foxconn đã bất ngờ ra mắt mẫu xe thể thao đa dụng crossover Model B (SUV) và xe bán tải Model V.

Foxconn (tên chính thức là Hon Hai Precision Industry) là một trong những đối tác sản xuất lớn nhất của Apple. Công ty đang hướng tới việc chế tạo xe điện cho các khách hàng, và không có kế hoạch bán xe dưới thương hiệu riêng của mình.

Liu Young-way, chủ tịch và giám đốc điều hành của Foxconn Technology Group, phát biểu tại buổi ra mắt các nguyên mẫu xe điện mới của công ty. Ảnh: EPA-EFE

Liu Young-way, chủ tịch và giám đốc điều hành của Foxconn Technology Group, phát biểu tại buổi ra mắt các nguyên mẫu xe điện mới của công ty. Ảnh: EPA-EFE

Liu nói: “Sau khi chúng tôi công bố 3 mô hình xe điện vào năm 2021, mọi người đều nghĩ, wow làm thế nào họ quản lý để phát triển 3 mô hình chỉ trong một năm? Đó là tốc độ chúng tôi đang hoạt động”.

Không có chiếc xe nào mà Foxconn đã tiết lộ cho đến nay có sẵn để bán cho người tiêu dùng, vì đây chỉ là những thiết kế tham khảo, nhằm thể hiện khả năng của công ty đối với các khách hàng tiềm năng. Nguyên mẫu Model C được giới thiệu trước đây hiện đang được Yulon Motor sản xuất và bán trên thị trường với tên gọi Luxgen n7.

Model B, sử dụng nền tảng tương tự như Model C, được thiết kế bởi công ty nổi tiếng Pininfarina (Ý). Theo thông tin từ nhà sản xuất, chiếc crossover SUV có thể hoạt động 450 kilomet chỉ với một lần sạc.

Xe bán tải điện Model V của Foxconn được công bố vào ngày 18-10-2022. Ảnh: Bloomberg

Xe bán tải điện Model V của Foxconn được công bố vào ngày 18-10-2022. Ảnh: Bloomberg

Mẫu xe bán tải sẽ được sản xuất tại Đài Loan, Thái Lan và Mỹ, ông Liu cho biết.

Foxconn cũng lên kế hoạch phát triển pin thể rắn bằng cách lập ra công ty Foxtron Vehicle Technologies, liên doanh với Yulon. Sau đó mua lại nhà máy của Lordstown Motors Corp ở Ohio (Mỹ), ra mắt một nền tảng EV mở và ký một thỏa thuận sản xuất với start-up Fisker.

Nhu cầu về xe điện đang tăng vọt khi người tiêu dùng và chính phủ giới thiệu nhiều chính sách ưu đãi, thúc đẩy sự thay đổi trên toàn thế giới đối với ngành công nghệ và ô tô.

Có thể nói, Foxconn đang cố gắng thâm nhập vào một lĩnh vực vốn đã đông đúc bởi các đối thủ như Tesla, Nio, BYD, Xpeng… và gần đây nhất là sự tham gia của gã khổng lồ điện thoại Xiaomi.

Đọc thêm