Gỡ bỏ mã hóa DRM trên ebook dễ dàng

DRM (Digital Rights Management) là một công nghệ cho phép chủ sở hữu các nội dung số như âm nhạc, phim ảnh, sách, phần mềm,…kiểm soát thông tin của họ bằng cách hạn chế số lượng sao chép, in ấn hay thời gian sử dụng.
Để gỡ bỏ hạn chế này, bạn cần chuẩn bị một số cái như sau:
• Thiết bị Kindle.
• Cáp kết nối Micro USB.
• Phần mềm Calibre cho Windows.
• Kết nối Wi-Fi.
Nếu bạn là một người thích đọc sách thì Calibre sẽ là một phần mềm không thể thiếu. Chương trình sẽ giúp bạn quản lý bộ sưu tập ebook với metadata (siêu dữ liệu) và cover (ảnh bìa), chuyển đổi miễn phí các ebook bị giới hạn DRM sang các định dạng khác và đồng bộ với các thiết bị đọc sách. Hiện tại thì Calibre đang được cung cấp tại địa chỉ http://calibre-ebook.com/download.

Gỡ bỏ mã hóa DRM trên ebook dễ dàng ảnh 1

1. Đồng bộ với Calibre
Đầu tiên, bạn cần kết nối các thiết bị đọc sách với máy tínhbằng cáp USB đi kèm, ở đây người viết sẽ thử nghiệm trên Kindle Paperwhite. Để chép thêm các ebook mới vào máy, bạn chỉ cần kéo thả nó vào cửa sổ của Calibre hoặc sử dụng tùy chọn Add Books từ thanh menu. Nếu cuốn sách tải về ở định dạng EPUB, bạn cần phải chuyển đổi nó sang định dạng MOBI bằng cách nhấp chuột phải và chọn Convert Book > Convert Individually.Khi đã hoàn tất, bạn nhấp chuột phải vào cuốn sách đó và chọnSend to device > Send to main memory.

Gỡ bỏ mã hóa DRM trên ebook dễ dàng ảnh 2

2. Copy và Paste trực tiếp vào thiết bị
Đầu tiên, bạn cần kết nối Kindle với máy tính và truy cập vào thư mục Documents (trên máy đọc sách), đây là nơi sẽ lưu trữ toànbộ các ebooks có trên thiết bị, việc bạn cần làm là chép các ebook bị mã hóa DRM vào đây dưới định dạng MOBI là xong.

Gỡ bỏ mã hóa DRM trên ebook dễ dàng ảnh 3

3. Gửi ebook đến Kindle thông qua email
Mỗi thiết bị Kindle sẽ được kết nối với một địa chỉ email duy nhất. Khi bạn gửi thư đến địa chỉ đó với một tập tin đính kèm mà Kindle có thể đọc, nó sẽ tự động đẩy tập tin này vào thư mục Documents của bạn.
Trong Calibre, bạn nhấp chuột phải vào các cuốn sách cần gửi và chọn Connect/share > Email to. Nếu thiết bị đang kết nối mạng thì cuốn sách sẽ được chuyển đến ngay lập tức, ngược lại những ebook này sẽ được tự động tải về khi bạn kết nối mạng ở những lần tiếp theo.

Gỡ bỏ mã hóa DRM trên ebook dễ dàng ảnh 4

Đọc thêm