Hé lộ danh mục đầu tư bất động sản khổng lồ của Mark Zuckerberg

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(PLO)- Danh mục đầu tư bất động sản khổng lồ của Mark Zuckerberg trải dài trên khắp nước Mỹ, từ hầm trú ẩn ngày tận thế ở Hawaii cho đến dinh thự ở hồ Tahoe.

Mark Zuckerberg là một trong những người giàu nhất thế giới và danh mục đầu tư bất động sản trị giá hàng triệu USD của ông phản ánh điều đó.

Theo Forbes, tài sản của Mark Zuckerberg ước tính trị giá khoảng 180 tỉ USD, và một phần tài sản đó hiện đang nằm trong các khu phức hợp rộng lớn ở California và nhiều mẫu đất trên đảo Hawaii (Mỹ).

Các giao dịch bất động sản của Zuckerberg thường được bảo mật. Theo một số nguồn tin, Mark Zuckerberg đang xây dựng một khu phức hợp bí mật (bao gồm hầm trú ẩn) trị giá 100 triệu USD trên trang trại riêng ở đảo Hawaii (Mỹ).

Danh mục đầu tư bất động sản của Zuckerberg có giá trị ước tính khoảng 200 triệu USD, theo tính toán của Business Insider dựa trên đánh giá tài sản. Tuy nhiên, giá trị tài sản được đánh giá có thể thấp hơn giá mua được báo cáo (hoặc giá trị thị trường hiện tại), do đó tài sản mà Zuckerberg nắm giữ có thể cao hơn.

Mark Zuckerberg sở hữu một khu dân cư ở Palo Alto

Theo hồ sơ thuế, giám đốc điều hành Meta sở hữu năm ngôi nhà ở khu phố Crescent Park của Palo Alto có tổng giá trị hơn 36,2 triệu USD. Vào năm 2016, Zuckerberg đã cung cấp cho người xem một cái nhìn hiếm hoi bên trong ngôi nhà, thậm chí nó còn được tích hợp trợ lý ảo riêng để quản lý các thiết bị trong nhà.

Zuckerberg mua bất động sản đầu tiên ở Crescent Park vào tháng 5 năm 2011 với giá 7 triệu USD

Nơi ở chính của Zuckerberg chỉ cách Meta Headquarters ở Menlo Park một quãng lái xe ngắn. Architectural Digest đã mô tả khu bất động sản này không rườm rà, xa hoa mà nó thiên về chức năng nhiều hơn.

Mark Zuckerberg đã bán căn nhà phố ở San Francisco vào năm 2022 với giá 31 triệu USD

Khu đất rộng 9.800 mét vuông có một ngôi nhà có từ năm 1928 và nằm gần Công viên Dolores. Ngôi nhà bốn phòng ngủ, bốn phòng tắm nằm gần Công viên Dolores của San Francisco. Ông và vợ, Priscilla Chan, được cho là đã chi 10 triệu USD để mua căn nhà phố vào năm 2010.

Vào năm 2022, căn nhà này đã được bán với giá 31 triệu USD, đây là thương vụ bất động sản nhà ở lớn nhất thành phố.

Mark Zuckerberg mua hai bất động sản liền kề trên bờ hồ Tahoe vào năm 2019

Hồ Tahoe là điểm đến nghỉ dưỡng nổi tiếng của những người giàu có ở California trong cả mùa hè và mùa đông, và Zuckerberg cùng gia đình cũng không ngoại lệ. Theo hồ sơ thuế, hai bất động sản của Mark Zuckerberg gồm Carousel Estate và Brushwood Estate ước tính trị giá 59 triệu USD.

Theo SF Gate, Brushwood Estate có diện tích 1.622 mét vuông, gồm sáu phòng ngủ, năm phòng tắm… Bên trong là trần nhà có xà cao và cửa sổ, bên ngoài là cây cối tươi tốt, bến tàu riêng và bồn tắm nước nóng. Ngoài ra còn có một nhà khách rộng 698 mét vuông.

Bất động sản của Mark Zuckerberg tại hồ Tahoe. Ảnh: Google Maps
Bất động sản của Mark Zuckerberg tại hồ Tahoe. Ảnh: Google Maps

Giám đốc điều hành Meta sở hữu hơn 1.200 mẫu đất ở Hawaii

Trong những năm qua, Mark Zuckerberg đã bổ sung những khu đất ở Hawaii vào danh mục đầu tư của mình. Không rõ chính xác ông hiện đang sở hữu bao nhiêu mẫu đất ở Kauai (một phần của hòn đảo Hawaii), nhưng ông đã bắt đầu mua lại một khu vực trên đảo vào năm 2014.

Bất động sản của ông ở Hawaii có giá trị ước tính hơn 41 triệu USD, nhưng Zuckerberg đã trả nhiều tiền hơn để mua và xây dựng trên mảnh đất đó. Một phần khác trong tài sản của Zuckerberg ở Hawaii là gần 600 mẫu đất ở bờ Bắc Kauai được cho là đã tiêu tốn của ông khoảng 53 triệu USD vào năm 2021.

Trong những năm qua, Zuckerberg đã bổ sung những lô đất Hawaii vào danh mục đầu tư của mình. Ảnh: Google Maps
Trong những năm qua, Zuckerberg đã bổ sung những lô đất Hawaii vào danh mục đầu tư của mình. Ảnh: Google Maps

Đọc thêm