Hướng dẫn chi tiết cách đổi biển số vàng qua mạng

Thông tư 58 của Bộ Công an quy định rõ xe hoạt động kinh doanh vận tải được cấp biển số nền trắng, chữ và số màu đen trước ngày 1-8-2020 phải đổi sang biển số vàng trước ngày 31-12-2021. 

Sau thời gian này, các xe hoạt động kinh doanh vận tải không đổi sang biển số vàng có thể bị phạt lên đến 8 triệu đồng. 

Thay vì phải đến trực tiếp cơ quan CSGT, bạn đọc có thể ngồi tại nhà và thực hiện việc đăng ký đổi biển số vàng qua mạng, giúp tiết kiệm thời gian và công sức đi lại.

Đầu tiên, bạn hãy mở trình duyệt trên điện thoại hoặc máy tính và truy cập vào địa chỉ http://csgt.vn/. Sau đó, người dùng chỉ cần bấm vào menu Đăng ký, khai báo xe - Đổi lại giấy chứng nhận đăng ký, biển số xe ô tô hoạt động kinh doanh vận tải.

website-csgt

Thực hiện việc đăng ký trên trang web của Cục CSGT. Ảnh: MINH HOÀNG

Tiếp theo, người dùng sẽ được hướng dẫn trình tự thực hiện và các giấy tờ cần chuẩn bị, đơn cử như mẫu tờ khai, giấy tờ của chủ xe, biển số xe... Để đăng ký đổi biển số vàng qua mạng, bạn hãy nhấp vào nút Khai báo ở góc phải bên dưới.

dang-ky-bien-so-vang

Quy trình thực hiện việc đăng ký biển số vàng. Ảnh: MINH HOÀNG

Tại đây, bạn hãy điền đầy đủ các thông tin cần thiết như loại xe, điểm đăng ký, thông tin chủ xe (cá nhân/tổ chức), tên cá nhân, CMND/CCCD, địa chỉ, điện thoại... và các thông tin liên quan đến xe rồi nhấn Đăng ký. Lưu ý, các mục có dấu * không được bỏ trống.

thong-tin-ca-nhan

Điền đầy đủ các thông tin cá nhân cần thiết. Ảnh: MINH HOÀNG

Khi hoàn tất việc khai báo, người dùng chỉ cần gọi vào số điện thoại của cơ quan đăng ký xe nơi mình có hộ khẩu thường trú và cán bộ sẽ hẹn lịch cụ thể, địa điểm tiếp nhận đăng ký qua số điện thoại hoặc email.

Trong trường hợp không thể đăng ký qua mạng, bạn có thể đến trực tiếp 4 địa điểm dưới đây để thực hiện việc đổi biển số vàng (làm việc mỗi ngày đến 22h).

- Điểm đăng ký xe tại Đội Đăng ký quản lý phương tiện giao thông cơ giới đường bộ:Số 282 Nơ Trang Long, Phường 12, quận Bình Thạnh, TP.HCM.

- Điểm đăng ký xe Nam Sài Gòn: Số 1366 Huỳnh Tấn Phát, phường Phú Mỹ, Quận 7, TP.HCM.

- Điểm đăng ký xe Rạch Chiếc: Số 212 Quốc Lộ 1A, phường Tân Phú, Thành phố Thủ Đức, TP.HCM.

- Điểm đăng ký xe An Sương: Số 1509 Nguyễn Ảnh Thủ, phường Trung Mỹ Tây, Quận 12, TP.HCM.

Lưu ý, nhận kết quả tại số 282 Nơ Trang Long, Phường 12, quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Đọc thêm