iOS 18 beta sẽ tự động cảnh báo khi iPhone sạc chậm

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(PLO)- Tại sự kiện WWDC 2024, Apple đã giới thiệu iOS 18 beta với nhiều cải tiến đáng chú ý, trong đó phải kể đến tính năng tự động cảnh báo khi iPhone sạc chậm.

iOS 18 beta có gì mới?

Màn hình chính, widget và màn hình khóa trên iOS 18 beta được cải tiến, cho phép người dùng tùy chỉnh vị trí tự do. Control Center được nâng cấp với giao diện mới và thêm “Gallery Controls” hỗ trợ các tiện ích từ bên thứ ba.

Một bước tiến đáng chú ý là sự xuất hiện của Apple Intelligence, hệ thống AI on-device, dựa trên sức mạnh phần cứng của iPhone 15 Pro, giúp tăng cường tính năng AI cho các sản phẩm Apple.

Những tính năng mới trên iOS 18 beta. Ảnh: Apple
Những tính năng mới trên iOS 18 beta. Ảnh: Apple

Người dùng có thể di chuyển và thay đổi màu sắc icon trên màn hình chính theo theme tùy chỉnh. Ứng dụng Photos (ảnh) được thiết kế lại, cho phép nhóm nhiều người dùng để dễ chia sẻ ảnh và ẩn ảnh chụp màn hình dễ dàng hơn.

Game Mode được tích hợp vào iOS 18 beta, tối ưu hóa hiệu năng cho trải nghiệm chơi game. Ứng dụng Mail trên iOS 18 beta sẽ phân loại tự động và xử lý hoàn toàn trên thiết bị nhờ AI.

iOS 18 beta hỗ trợ RCS, giúp nhắn tin với người dùng Android thuận tiện hơn và cho phép sử dụng Messages mà không cần kết nối WiFi hay di động thông qua kết nối vệ tinh. Hiện tại người dùng đã có thể khóa ứng dụng và mở khóa bằng Face ID hoặc Touch ID, và cuối cùng là ứng dụng Passwords mới, hỗ trợ bạn quản lý mật khẩu dễ dàng hơn.

iOS 18 tự động cảnh báo khi iPhone sạc chậm

Ngoài ra, iOS 18 beta còn được tích hợp một số tính năng đáng chú ý như tự động cảnh báo khi iPhone sạc chậm, cài đặt giới hạn sạc cho người dùng iPhone 15 và một số thông tin liên quan.

Cụ thể, trong phần Settings (cài đặt) - Battery (pin) trên iOS 18 beta, người dùng iPhone 15 sẽ thấy một số tùy chọn để đặt giới hạn sạc trong phần Charging (sạc), đơn cử như 80%, 85%, 90%, 95% và 100%.

iOS 18 beta sẽ tự động cảnh báo nếu iPhone sạc chậm.
iOS 18 beta sẽ tự động cảnh báo nếu iPhone sạc chậm.

Ngoài ra, iOS 18 beta cũng đi kèm với tính năng tự động cảnh báo iPhone sạc chậm. Theo đó, trong phần biểu đồ sạc pin, người dùng sẽ thấy cảnh báo Slow Charger trong phần Battery (pin) nếu iPhone sạc chậm (hiển thị màu cam).

Để sạc nhanh iPhone, bạn cần phải sử dụng cục sạc và cáp sạc phù hợp (có hỗ trợ chuẩn PD và đạt chứng nhận MFi). Đồng thời không sử dụng các loại cục sạc không rõ nguồn gốc, giá rẻ để tránh ảnh hưởng đến tuổi thọ viên pin. Bạn đọc có thể tham khảo 3 cách đơn giản giúp sạc pin iPhone nhanh không ngờ.

Biểu đồ pin hiển thị màu cam tức là iPhone đang sạc chậm. Ảnh: TIỂU MINH/Canva
Biểu đồ pin hiển thị màu cam tức là iPhone đang sạc chậm. Ảnh: TIỂU MINH/Canva

Apple vượt mặt NVIDIA, giành lại vị trí á quân

Vừa qua, cổ phiếu của Apple đã có đợt tăng giá mạnh kể từ cuối năm 2023 sau khi công ty giới thiệu Apple Intelligence (AI) và hàng loạt tính năng mới cho iPad, iPad và Mac tại sự kiện WWDC 2024.

Theo ghi nhận ở thời điểm hiện tại, cổ phiếu của Apple đang có mức giá 213,07 USD (tăng 2,86%), vốn hóa thị trường đạt mức 3.270 tỉ USD, giành lại vị trí á quân từ tay NVIDIA. Trong khi đó, công ty giá trị nhất thế giới vẫn là Microsoft với vốn hóa thị trường 3.280 tỉ USD, và vị trí thứ ba thuộc về NVIDIA với 3.080 tỉ USD.

Apple giành lại vị trí á quân từ tay NVIDIA với vốn hóa thị trường 3.270 tỉ USD. Ảnh: TIỂU MINH
Apple giành lại vị trí á quân từ tay NVIDIA với vốn hóa thị trường 3.270 tỉ USD. Ảnh: TIỂU MINH

Đọc thêm