iPhone 11 64 GB giá chỉ còn 8,69 triệu đồng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Tiết kiệm chi phí, hiệu năng tốt, thời gian hỗ trợ đủ dài… là những lý do chính khiến iPhone cũ luôn bán chạy tại các hệ thống bán lẻ.

Sau 2 năm ảnh hưởng vì đại dịch, người tiêu dùng ngày càng thắt chặt chi tiêu và có xu hướng chọn mua điện thoại đã qua sử dụng để tiết kiệm chi phí. Ưu điểm của những thiết bị này chính là ngoại hình ít trầy xước, pin sạc vài lần và mức giá rẻ hơn so với hàng chính hãng (nguyên seal, mới 100%).

Nhiều tin đồn cho thấy iPhone 14 sắp tới sẽ có giá cao hơn 100 USD so với người tiền nhiệm, đồng nghĩa với việc sản phẩm khi về Việt Nam sẽ trên 25 triệu đồng.

Trong khi đó, không phải ai cũng có thể tận dụng được hết chức năng của thiết bị, vì vậy, việc mua điện thoại đúng với nhu cầu sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí đáng kể, đặc biệt là trong thời kì bão giá.

iPhone

iPhone luôn là lựa chọn của nhiều người. Ảnh: Hadrian/Shutterstock

iPhone có giá không hề rẻ so với mặt bằng chung các sản phẩm công nghệ trên thị trường, tuy nhiên chúng được thiết kế để có thể hoạt động lâu dài. Do đó, việc mua iPhone có thể xem là khoản đầu tư tốt, trong khi với các thiết bị Android, chúng ta thường phải nâng cấp sau khoảng 2-3 năm sử dụng.

Cứ mỗi năm, Apple lại tung ra một phiên bản iOS mới, cho phép người dùng iPhone trải nghiệm các tính năng mới mà không cần nâng cấp thiết bị, điều này trái ngược hoàn toàn với các thiết bị Android khi chúng thường chỉ được hỗ trợ cập nhật trong vòng vài năm (trừ Samsung), trong khi đó với Apple là hơn 5 năm, cá biệt có iPhone 6S được hỗ trợ tới 7 năm.

Ghi nhận ở thời điểm hiện tại, một số mẫu iPhone cũ đang được giảm giá “sập sàn” để thu hút người tiêu dùng, đơn cử như iPhone 11 64 GB cũ giá chỉ 8,69 triệu đồng, iPhone 12 64 GB đã qua sử dụng giá chỉ 11,49 triệu đồng…

gia-iphone-11-cu

Sau gần 3 năm ra mắt, iPhone 11 đã qua sử dụng chỉ còn 8,69 triệu đồng. Ảnh: TIỂU MINH

Bên cạnh đó, việc các sản phẩm mới của Apple như iPhone 13 series xanh lá, iPhone SE 2022 lên kệ tại Việt Nam đã khiến giá bán các model khác liên tục giảm.

Đơn cử như iPhone 13 VN/A giá chỉ còn 18,59 triệu đồng tại 24hStore, đây được xem là mức giá tốt nhất kể từ khi sản phẩm này được ra mắt. Trong khi đó ở các hệ thống lớn hơn như FPT Shop, Cellphones, Thế giới di động… giá iPhone 13 có sự chênh lệch nhẹ, tất nhiên, đổi lại bạn sẽ được tặng thêm quà hoặc nâng thời gian bảo hành lên thành 2 năm.

iphone-13-xanh-la

Chọn iPhone đúng nhu cầu sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí đáng kể. Ảnh: TIỂU MINH

Tính từ đầu tháng 5, doanh số ngành hàng di động đã tăng 23% so với tháng trước, riêng iPhone chiếm 68% tỉ trọng tăng trưởng.

Nhìn chung, các sản phẩm của Apple không hề rẻ, nhưng chúng có thể là một khoản đầu tư tốt, đặc biệt là khả năng giữ giá.

Báo cáo của BankMyCell (một công ty chuyên kinh doanh và tái chế điện thoại tại Mỹ) cho thấy giá trị thương mại trung bình của iPhone giảm 16,7% trong vòng một năm, trong khi đó con số này ở các thiết bị Android là 33,62%.

Đọc thêm