10 mẫu điện thoại bán chạy nhất tháng 4-2022, iPhone chiếm phân nửa

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Theo thống kê của Counterpoint, trong số 10 mẫu điện thoại bán chạy, có đến 5 sản phẩm là của Apple, các vị trí tiếp theo thuộc về Samsung và Xiaomi.

Thống kê cho thấy, các mẫu iPhone nằm trong top 10 chiếm đến 89% tổng doanh số bán hàng trong tháng của hãng, điều này cũng không có gì khó hiểu khi danh mục đầu tư của Apple tương đối ít.

Trong khi đó, Samsung có danh mục đầu tư đa dạng và phong phú hơn, các mẫu điện thoại bán chạy của Samsung chỉ chiếm 22% tổng doanh số bán hàng của hãng.

Danh sách các mẫu smartphone bán chạy nhất tháng 4-2022 đã chứng kiến sự gia tăng về số lượng điện thoại hỗ trợ 5G, tăng từ 4 mẫu lên 7 mẫu so với cùng kì năm ngoái. Kết nối 5G gần như đã được trang bị trên hầu hết các dòng smartphone cao cấp và một số dòng điện thoại tầm trung.

10-mau-dien-thoai-ban-chay

Danh sách 10 mẫu smartphone bán chạy nhất tháng 4-2022. Ảnh: Counterpoint

Apple đã làm rất tốt khi có đến 5 mẫu iPhone nằm trong danh sách bán chạy, bao gồm iPhone SE 2022, iPhone 12, iPhone 13, iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max.

iPhone SE 2022 ra mắt gần đây đã chứng kiến mức tăng trưởng ba con số so với tháng trước, lọt vào danh sách top 10 điện thoại bán chạy. Phiên bản này rất được ưa chuộng tại Nhật Bản, và chiếm đến 18% thị phần smartphone của quốc gia này.

iPhone vẫn được rất nhiều người dùng ưa chuộng dù mức giá không hề rẻ. Ảnh: TIỂU MINH

iPhone vẫn được rất nhiều người dùng ưa chuộng dù mức giá không hề rẻ. Ảnh: TIỂU MINH

Samsung chiếm 4 vị trí trong danh sách và chiếc flagship mới nhất của hãng, Galaxy S22 Ultra 5G giữ vị trí thứ 5 trên bảng xếp hạng. Các thiết bị tầm trung Galaxy A-series đã giúp Samsung có thêm 3 vị trí khác khi hướng đến nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Hơn 50% doanh số của sản phẩm đến từ Ấn Độ và LATAM cộng lại.

Mặc dù doanh số bán hàng không ổn định trong tháng 4, nhưng Redmi Note 11 LTE vẫn đóng góp 11% vào tổng doanh số bán hàng của công ty, và giữ vị trí thứ 10 trên bảng xếp hạng.

¼ số lượng điện thoại Redmi Note 11 LTE được bán tại CALA trong tháng 4, khu vực này đang nổi lên như một động lực tăng trưởng quan trọng của Xiaomi.

Thương hiệu này đang phải đối mặt với các vấn đề về nguồn cung, doanh số bán hàng tổng thể của công ty đã giảm khoảng 25% so với tháng 4 năm 2021.

Những thương hiệu quen thuộc tại Việt Nam như OPPO, vivo, Realme… không xuất hiện trong danh sách này.

Dạo gần đây các hãng Trung Quốc liên tục ra mắt smartphone cao cấp, tập trung chủ yếu vào khả năng chụp ảnh. Tuy nhiên, khi phải bỏ ra một số tiền trên 20 triệu đồng, người tiêu dùng thường sẽ lựa chọn iPhone hoặc Samsung.

Ngành hàng Apple luôn tăng trưởng mạnh bất chấp ảnh hưởng của đại dịch, điều này có thể thấy rõ qua số lượng đơn đặt hàng iPhone 13 series hay MacBook Pro 14 inch và 16 inch. Ước tính, tổng doanh thu của các sản phẩm Apple tại Việt Nam vào cuối năm 2023 sẽ đạt từ 2,2 - 2,5 tỉ USD.

Đọc thêm