Vertu bất ngờ ra mắt smartphone màn hình gập

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Theo một số nguồn tin, dự kiến cuối tháng 6 hoặc đầu tháng 7, Vertu sẽ chính thức có mặt tại Việt Nam thông qua một hệ thống bán lẻ trong nước.

Những phiên bản Vertu được mang về Việt Nam sẽ bao gồm iVertu, Aster P, Signature và một số phụ kiện đi kèm, giá dự kiến chỉ từ 75 triệu đồng.

Tích hợp chuẩn kết nối mạng 5G

Căn cứ theo Thông tư 43 của Bộ Thông tin và Truyền thông, từ ngày 1-7-2021 tất cả điện thoại nhập khẩu vào thị trường Việt Nam phải hỗ trợ chuẩn kết nối tối thiểu từ 4G. Do đó, những chiếc điện thoại Vertu vốn nổi tiếng với mạng 2G khi về Việt Nam cũng phải “nhập gia tùy tục” và hỗ trợ các chuẩn kết nối mới nhất.

Đại diện Di Động Việt, đơn vị phân phối Vertu chính hãng tại Việt Nam, cho biết: “Những chiếc điện thoại Vertu sắp được bán ra sẽ có nhiều thay đổi để thích nghi với thị trường smartphone hiện nay, bao gồm kết nối 5G, bộ vi xử lý Snapdragon…”.

Cụ thể, 2 dòng Signature và Aster P sẽ tích hợp chuẩn kết nối 4G, riêng với iVertu sẽ hỗ trợ kết nối 5G mới nhất hiện nay.

ivertu

Khác với 2 dòng đặc thù là Signature và Aster P, các sản phẩm thuộc dòng iVertu được hãng tích hợp nhiều công nghệ mới không thua kém bất kì flagship Android nào hiện nay.

Đơn cử như màn hình tần số quét 120 Hz, vi xử lí Snapdragon 888, RAM 12 GB, công nghệ sạc nhanh 55 W, cụm 3 camera sau với độ phân giải đến 64 MP... Điều này cho thấy ngoài thiết kế, chất liệu gia công, Vertu còn rất chú trọng đến những tính năng mà một chiếc smartphone phải làm được.

Không thua kém Samsung, OPPO và Huawei, Vertu cũng tham gia vào cuộc chơi smartphone màn hình gập với Ayxta Fold, dòng điện thoại thông minh hiện đại nhất tính đến thời điểm hiện tại của hãng.

Ayxta Fold sở hữu màn hình kích thước đến 7,8 inch theo tỉ lệ 4:3 khi ở trạng thái mở. Còn khi gập lại, hai màn hình chính, phụ sẽ có kích thước lần lượt là 5,5 inch và 5,4 inch với tỉ lệ 16:10 và 16:9.

Ayxta-fold

Khác với các thiết bị màn hình gập đến từ Samsung, OPPO và Huawei Mate X cũ, thiết bị đến từ Vertu sẽ có màn hình gập ngoài (tức theo chiều ngược lại). Sản phẩm gần như giải quyết được tình trạng nếp gấp xuất hiện trên màn hình, hạn chế cảm giác khó chịu về thị giác khi sử dụng

Bên cạnh màn hình gập, Ayxta Fold cũng được trang bị cụm 4 camera với độ phân giải đến 64 MP, RAM 12 GB, chuẩn kết nối 5G, WiFi 6, sạc nhanh 27 W...

Tuy nhiên, hiện chưa có thông tin nào về việc Ayxta Fold sẽ được phân phối chính hãng tại Việt Nam, nếu có thì dự báo đây sẽ là thiết bị “làm mưa làm gió” trong giới thượng lưu Việt.

Một ưu điểm khi mua Vertu chính hãng là bạn sẽ được hưởng đầy đủ các đặc quyền chỉ dành riêng cho người dùng VIP, đơn cử như Vertu Concierge (dịch vụ chuyên nghiệp hỗ trợ phong cách sống), Vertu Life (dịch vụ thượng cấp và độc quyền) hay Vertu Certainty (bảo vệ khách hàng, điện thoại và dữ liệu cá nhân người dùng).

Bên cạnh đó, việc Vertu được bán chính hãng tại Việt Nam cũng giúp người dùng hạn chế được tình trạng mua nhầm hàng nhái, hàng kém chất lượng.

Đọc thêm