6 lí do khiến người dùng ‘chết mê chết mệt’ sản phẩm của Apple

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Có bao giờ bạn tự hỏi tại sao nhiều người lại yêu thích Apple đến như vậy? Dưới đây là một số lí do hàng đầu cho điều đó.

1. Sản phẩm của Apple dễ sử dụng

iPhone thường xuyên bị chỉ trích vì thiếu tính năng và không cung cấp khả năng tùy biến như Android, nhưng bù lại, sản phẩm rất dễ sử dụng, kể cả khi bạn là người dùng mới.

Hầu hết tất cả các sản phẩm và phần mềm của Apple đều được thiết kế theo cách mà hầu như ai cũng có thể hiểu được nhanh chóng. Ngay cả những phần mềm chuyên nghiệp như Final Cut Pro X, Logic Pro X...

ipad

2. Sản phẩm của Apple có phong cách

Các sản phẩm của Apple thường được chú trọng rất nhiều về thiết kế. Vào thời điểm mà thị trường điện thoại di động bị thống trị bởi những thiết bị “cục gạch” bằng nhựa, iPhone đời đầu đã ra mắt với thiết kế bằng nhôm và kính.

Bên cạnh đó, dù công ty thường xuyên bị chỉ trích vì đã thực hiện các thay đổi về thiết kế mà nhiều người không thích. Đơn cử như việc Apple đã loại bỏ jack cắm tai nghe 3.5 mm trên iPhone 7, ở thời điểm đó, đa số mọi người đều phàn nàn về việc này, nhưng chỉ vài năm sau, các hãng điện thoại cũng đã loại bỏ jack cắm tai nghe.

imac

Một số chuyên gia cho rằng ngôn ngữ thiết kế của Apple chú trọng nhiều đến hình thức hơn là chức năng, nhưng bạn không thể phủ nhận rằng các sản phẩm của Apple đều có phong cách riêng.

3. Sản phẩm của Apple có tuổi thọ lâu dài

iPhone và MacBook có giá không hề rẻ so với mặt bằng chung các sản phẩm công nghệ trên thị trường, tuy nhiên chúng được thiết kế để có thể hoạt động lâu dài. Nhiều người thậm chí còn coi MacBook là một khoản đầu tư lâu dài, trong khi đó bạn sẽ thấy rất ít người sử dụng các thiết bị Windows từ 10 năm trở lên.

Nhiều người hiện tại vẫn chọn mua iPhone cũ đã ra mắt từ vài năm trước để tiết kiệm chi phí vì hiệu suất vẫn đảm bảo.

iphone-vs-macbook

4. Apple liên tục phát hành các bản cập nhật phần mềm

Một trong những lý do lớn nhất khiến mọi người yêu thích các sản phẩm Apple là vì công ty liên tục phát hành các bản cập nhật phần mềm.

Cứ mỗi năm, Apple lại tung ra một phiên bản iOS mới, cho phép người dùng iPhone trải nghiệm các tính năng mới mà không cần nâng cấp thiết bị, điều này trái ngược hoàn toàn với các thiết bị Android khi chúng thường chỉ được hỗ trợ cập nhật trong vòng 2-3 năm (trừ Samsung), trong khi đó với Apple là hơn 5 năm, cá biệt có iPhone 6S được hỗ trợ tới 7 năm.

iPhone được hỗ trợ cập nhật lâu dài lên đến 7 năm. Ảnh: TIỂU MINH

iPhone được hỗ trợ cập nhật lâu dài lên đến 7 năm. Ảnh: TIỂU MINH

Tương tự, người dùng Mac cũng được nâng cấp macOS miễn phí mỗi năm. Trong khi đó, người dùng Windows chỉ được cập nhật phiên bản mới vài năm một lần.

5. Hệ sinh thái của Apple tạo ra các tính năng đáng kinh ngạc

Một yếu tố thực sự tách biệt Apple với phần còn lại chính là hệ sinh thái và khả năng kết nối liên thông. iPhone và MacBook không đơn thuần chỉ là một chiếc điện thoại và một chiếc máy tính, chúng còn hỗ trợ người dùng rất nhiều trong quá trình làm việc.

Cụ thể, mỗi khi chụp ảnh trên iPhone, bạn sẽ nhanh chóng thấy nó được đồng bộ trong ứng dụng Photos (ảnh) trên các thiết bị Apple khác.

Tương tự, iMessage và FaceTime sẽ giúp bạn kết nối với bạn bè dễ dàng, bất kể bạn đang sử dụng iPhone, iPad hay Mac.

bien-iphone-thanh-webcam-cho-macbook

Biến iPhone thành webcam cho MacBook. Ảnh: TIỂU MINH

Trong phiên bản macOS 13 Ventura, Apple còn cho phép người dùng biến iPhone thành webcam cho MacBook, giúp bạn có được chất lượng video tốt hơn khi gọi FaceTime, Zoom… hay biến iPad thành màn hình hiển thị thứ hai cho MacBook nhờ tính năng Sidecar mà không cần kết nối dây cáp lằng nhằng.

6. Sản phẩm của Apple giữ giá tốt hơn

Các sản phẩm của Apple không hề rẻ, nhưng chúng có thể là một khoản đầu tư tốt.

Theo một nghiên cứu gần đây của SellCell, dòng điện thoại Samsung Galaxy S22 series bị mất giá nhanh gấp 3 lần so với iPhone 13 series.

SellCell là một trang web chuyên mua bán điện thoại đã qua sử dụng tại Mỹ. Hàng năm trang này thường thực hiện các cuộc khảo sát để đánh giá mức độ trung thành, ý kiến của người tiêu dùng, tỉ lệ mất giá… giữa các dòng điện thoại và các hãng sản xuất.

iphone-vs-android

Kết quả nghiên cứu gần đây cho thấy mức độ mất giá của các thiết bị cao cấp sau khi mở hộp. Cụ thể, một chiếc Galaxy S22 Ultra 5G 1 TB đã bị mất 52% giá trị chỉ trong một tháng, mặc dù tình trạng “như mới”. Phiên bản 128 GB thậm chí còn được định giá thấp hơn 57,5%.

Tương tự, báo cáo của BankMyCell (một công ty chuyên kinh doanh và tái chế điện thoại tại Mỹ) cũng cho thấy giá trị thương mại trung bình của iPhone giảm 16,7% trong vòng một năm, trong khi đó con số này ở các thiết bị Android là 33,62%.

Tất cả các thương hiệu Android khác như LG, Google, Sony, HTC, BlackBerry, OPPO và Motorola mất giá trung bình 79,66% sau 2 năm. Cụ thể, một chiếc điện thoại 299 USD sẽ chỉ còn khoảng 27 USD sau 3 năm.

Đọc thêm